6 ล้อหลบหนีด่านตรวจพุ่งชน จยย.ตำรวจลากไปไกลจนไฟลุกท่วมก่อนวิ่งหนี จนท.วิ่งตามตะครุบตัวได้ทัน

Publish 2019-01-29 15:53:58

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 29 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบหลังรับแจ้งมีรถบรรทุก 6 ล้อ หลบหนีด่านตรวจในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง และชนรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร พร้อมกับลากติดใต้ท้องรถมากระทั่งไฟเกิดลุกไหม้รถ โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถหยุดรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ที่บริเวณหน้าศูนย์รถยนต์โตโยต้า ถนนแจ้งวัฒนะ ขาออก หมู่ 1 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จึงเข้าตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 83-9537 สมุทรปราการ จอดอยู่ในช่องทางขวา สภาพรถบริเวณล้อหน้า และประตูด้านขวา มีร่องรอยของการถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย อีกทั้งยางหน้าและหลังด้านซ้ายแตก ขณะเดียวกันที่ใต้ท้องรถ ล้อหน้าด้านขวา ของรถบรรทุกยังทับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีขาว รุ่น เอ็น แม็ก ทะเบียนตราโล่ 65578 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งสองห้อง สภาพถูกไฟไหม้และถูกทับได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าวทราบ นายจัตุรงค์ นามสมบัติ อายุ 25 ปีได้วิ่งหลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้ภายในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 43 พร้อมกับพวกอีก 2 คน

 


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สน.ทุ่งสองห้อง ให้ข้อมูลว่าในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณแยกหลักสี่่ ได้ทำการเรียกรถบรรทุกคันดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ แต่รถบรรทุกนั้นขับฝ่าด่านตรวจไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามจนกระทั่งมาหยุดรถได้ที่บริเวณหน้าศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะขาออก เจ้าหน้าที่จึงได้มีการจอดรถจักรยานยนต์ปิดล้อมรถบรรทุกไว้ พร้อมกับเชิญตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกให้ลงมาจากรถเพื่อทำการตรวจ แต่ผู้ขับขี่รถไม่ยินยอมลงจากรถพร้อมกับเร่งเครื่องเดินหน้าพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและลากไปตลอดทางและใช้ความเร็วหลบหนีจนเจ้าหน้าที่ต้องยิงยางรถเพื่อสกัดไม่ให้รถบรรทุกขับต่อไปได้ หลังจากนั้นไฟก็เกิดลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่ติดอยู่ใต้ท้องรถบรรทุกจนไฟเกิดลุกลามขึ้นไปในส่วนของรถบรรทุกคันดังกล่าวทำให้รถไม่สามารถไปต่อได้ เป็นระยะทางการที่หลบหนีไกลกว่า 1 ก.ม. 

 

 

 

หลังจากนั้นผู้ขับขี่รถได้เปิดประตูลงจากรถข้ามถนนวิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 43 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้พร้อมกับคุมตัวชายที่นั่งมากับรถอีก 2 คนส่วนสาเหตุของการหลบหนีในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง จะต้องนำตัวผู้ขับขี่ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมกับจะทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายอีกครั้ง

 

 

 


รายงานโดย "น้าต้อง นนทบุรี"


 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ http://bit.ly/ทีนิวส์
ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่  http://bit.ly/คนดีมีน้ำใจ
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ติดตามข่าวอื่นๆ