โหรฟองสนาน ทำนายดวง 2 ราศี กันย์-สิงห์ กับภาพรวมทุกเรื่องตลอดปี 2562

"โหรฟองสนาน" ทำนายดวง 2 ราศี กันย์-สิงห์ กับภาพรวมทุกเรื่องตลอดปี 2562

Publish 2019-01-28 13:33:46


เมื่อพูดถึงเรื่องดวงชะตา ใครๆ ก็อยากจะโชคดี มีชีวิตสดใส ทั้งความรัก การงาน การเงิน เป็นไปตามใจปรารถนา รวมไปถึงลาภลอยต่างๆ ที่คุณอาจจะมีโอกาสได้รับทรัพย์ก้อนโต และวันนี้เราก็มีคำทำนายของโหรฟองสนาน จามรจันทร์ นักโหราศาสตร์สมัครเล่นมาฝากกัน โดยครั้งนี้เป็นการทำนายดวงของชาวลัคนาราศีกันย์และสิงห์ ดวงภาพรวมในช่วงปี 2562

 

เพิ่มเติมมาจากครั้งก่อน ที่ทำนายว่าราศีตุลย์-พิจิก ในปี 2562 การเงินดีเกินคาด ซึ่งก่อนหน้านี้โหรฟองสนาน จามรจันทร์  ได้ทำนายดวงของทั้งชาว 5 ลัคนาราศีเอาไว้ มีราศีกรกฎ ,ธนู,มังกร,เมษ,และพฤษภ สำหรับกรกฎ-เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ธนู-เอาตัวรอด มังกร-วิ่งสู้ฟัด เมษ-ร้ายกลายเป็นดี พฤษภ-งานโดดเด่น

 

อ่านข่าว  : "โหรฟองสนาน" ทำนายดวง2 ราศีดวงดีมากกว่าร้าย ได้แก่ราศีตุลย์-พิจิก ในปี 2562 การเงินดีเกินคาด


อ่านข่าว : "โหรฟองสนาน" ทำนายดวง 5 ราศี ปี 2562 "กรกฎ-เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ธนู-เอาตัวรอด มังกร-วิ่งสู้ฟัด เมษ-ร้ายกลายเป็นดี พฤษภ-งานโดดเด่น"เริ่มที่ราศีกันย์ ลัคนาลัคนาสถิตราศีกันย์และเรื่องราวต่างๆ ของชีวิตและดาวจรสำคัญที่ทำมุมกับดวงชะตาตลอดปี 2562

มฤตยูจร(0)เดินอยู่ในราศีเมษ6มีนาคม2559-8กรกฎาคม2565
ราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีกรกฎตั้งแต่4สิงหาคม2560 และจะย้ายเข้าราศีมิถุนตั้งแต่วันที่ 22กุมภาพันธ์ 2562 และเดินอยู่ในมิถุนถึงสิ้นปี2562


พฤหัสบดีจร(5)เดินในราศีพิจิกตั้งแต่5ตุลาคม2561 (มีเดินผิดปกติข้ามราศี) จะย้ายเจ้าราศีธนูวันที่30ตุลาคม2562และจะเดินอยู่ในราศีธนูถึงสิ้นปี2562
พระเสาร์จร(7)เดินอยู่ในราศีธนูตลอดปี2562(มีเดินผิดปกติ)


ตลอดปี 2561 ที่ผ่านมาผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกันย์(หาจากเวลาเกิด-ไม่ใช่เดือนเกิด) สาละวนอยู่กับการแบกภาระหนักในการวางแผนสร้างขอบเขตอาณาจักรของพื้นฐานชีวิตเป็นหลักใหญ่ และปีใหม่ 2562 ภารกิจนี้ยังจะเป็นไปอย่างต่อเนื่องก่อนที่ผลงานจะออกมาใช้ชื่นชมหรือผิดหวัง โดยลีลาของชีวิตพวกท่านในปีใหม่ทั้งปีทั้งด้านดี-ร้ายที่จะทยอยเกิด (ไม่เกิดตลอดเวลา )คาดว่าจะเป็นไปในทำนองนี้

 

1.ตลอดทั้งปียังมีแนวโน้มที่จะแตกแยกกับพี่น้องหรือ เพื่อนสนิทหรือ ยุ่งยากด้านมรดก การเงินหรือการร่วมทุนที่อาจได้มาก-เสียมากแบบไม่คาดฝันหรือ บางคนป่วยหนักด้วยโรคแปลกๆหรือ บางคนเจอประสบการณ์กับอำนาจลึกลับที่คิดไม่ถึง (แนวโน้มเกิดระหว่างมีนาคม2559-กรกฎาคม 2565ช่วงใดช่วงหนึ่งหรือเป็นระยะๆ-มฤตยูจร0เดินอยู่ในภพที่แปด-มรณะ)

 

2.ตลอดทั้งปียังมีแนวโน้มริเริ่ม-แบกภาระทำเริ่องใหญ่ในชีวิตเพื่อสร้างหลักฐานให้ตนเอง ลูก หลาน หรือเด็กๆที่อยู่ในความดูแล หรือบางคนทำเพราะความจำเป็นหรืออยากได้บ้านหรือ ที่ดิน หรือรถเก่ง บางคนที่เป็นหลักฐานแล้วก็มองหาบ้านใหม่ หรือที่ดินแปลงใหม่หรือ รถเก่งคันใหม่ หรือบางคนมองหาทางแยกออกจากกงสีที่ทำมานานเพื่อสร้างอาณาจักรของตนเองก็มี หรือไม่บางคนลูกอาจจะเริ่มมาช่วยงานกงสี(เกณฑ์พระเสาร์จร7 ตัวแทนภพปุตตะเดินอยู่ในราศีธนู-ภพที่สี่-พันธุ)

 

บางคนวางแผนเรื่องการเรียน หรือศึกษาต่อครั้งใหม่ที่จะต้องใช้ความพยายามค่อนข้างสูงและหนัก (พระเสาร์จร-เทพเจ้าแห่งความระทมหรือแบกภาระหนัก) เนื่องจากการริเริ่มทำเรื่องทั้งหลายเหล่านี้คือการวางพื้นฐานชีวิตที่สำคัญของพวกท่านผู้เขียนเลยพยายามประเมินผลว่าควรจะออกมาอย่างไร-มุมไหนพบว่า

 

3.ตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป-สิ้นปี-ยาวไปถึงมีนาคม 2563 จะเกิดการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงในเรื่องสร้างพื้นฐานอาณาจักร(ใหม่)ของชีวิต(ตามข้อสอง) คือจะมีจังหวะของการสั่นไหวครั้งใหญ่ในเรื่องบ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง-กงสี-กิจการที่ท่านรับผิดชอบอยู่ หรือบางท่านอาจจะเป็นเรื่องเรียนในระดับเทียบได้กับแผ่นดินไหวสะเทือนเลื่อนลั่นเลยทีเดียว(เป็นระยะที่ดาวใหญ่สามดวงคือหัวหน้าดาวดีพฤหัสบดีจร5-หัวหน้าดาวร้ายพระเสาร์จร7ร่วมเดินอยู่ในราศีธนูภพที่สี่-พันธุแถมด้วยพระราหูจร8เจ้าของการเปลี่ยนแปลงเดินอยู่ในราศีมิถุนเล็งใส่ราศีธนู)

 


ส่วนผลที่จะออกมาหลังจากนั้น(คือหลังมีนาคม2563เป็นต้นไป)ผู้เขียนเชื่อว่าส่วนใหญ่(มียกเว้น)จะออกมาดีตามระดับวาสนาของแต่ละท่านที่ไม่เท่ากัน(พฤหัสบดีจรราศีธนูได้มาตรฐานเกษตราธิบดี-มั่นคง-เดินอยู่ในภที่สี่ได้จัตุรเกณฑ์)หรือเริ่มจะดีเพราะในการสร้างฐานะเช่นนี้ต้องใช้เวลาตามที่คนเรียนโหรท่องกันว่า(พฤหัสบดีสี่)ทรงศักดิ์ แช่มช้อย..ซึ่งคงจะหมายถึงค่อยๆดี(ตามระดับวาสนา)

 

แต่ไม่ว่าจะดีหรือร้ายอย่างไรระวังกระบวนการสร้างอาณาจักรหรือพื้นฐานชีวิตใหม่ของพวกท่านรอบนี้จะมีเรื่องกับญาติพี่น้องพ่วงมาด้วยตามโฉลก..(พฤหัสบดีจรเป็นสี่)พี่น้องหยาม จะทำความด้วยริษยา (เกณฑ์นี้เริ่มตั้งแต่ปลายตุลาคม2562-สิ้นปี2562-กลางพฤศจิกายน2563)

 

4.ส่วนเกณฑ์อื่นๆนั้นพวกท่านส่วนใหญ่เริ่มมีแต้มต่อนำมาก่อนตั้งแต่ต้นปี2562-สิ้นเดือนตุลาคม 2562 คือจะได้บุญเก่ามาหนุนนำให้เกิดโชคลาภอย่างผิดคาด หรือคิดไม่ถึง(พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในราศีพิจิก-มาตรฐานมหาจักร-ภพสหัชชะ)ตามโฉลก..ถึงบุญเพรง คนยำเกรงให้ลาภา…โดยน่าเป็นผลดีจากการติดต่อสื่อสาร นายหน้า การท่องเที่ยวหรือทัวร์ทั้งทางใกล้และไกล สังคม พี่น้องญาติใกล้ชิด เพื่อนบ้านที่สนิทสนม และความกล้าหาญแบบมีสติของพวกท่าน

 

ส่วนบางท่านที่ยังโสดมีโอกาสได้เพื่อน หรือญาติๆมาเป็นคู่ แบบแปลกประหลาดไม่คาดฝัน หรือไม่ก็ได้ร่วมทุนกับญาติๆ (พฤหัสบดีจรราศีพิจิก-สาดแสงถึงราศีมีน-ภพที่เจ็ด-ปัตนิ)แถมมีโอกาสได้รายได้พิเศษจากการเป็นนายหน้า ติดต่อสื่อสาร(พฤหัสบดีจรพิจิก-สาดแสงถึงราศีกรกฎภพที่สิบเอ็ดลาภะ-รายได้พิเศษ)

 

5.อีกปรากฎการณ์หนึ่งที่สำคัญที่จะเกิดกับพวกท่านตั้งแต่22กุมภาพันธ์ -สิ้นปี2562คือมีแนวโน้มจะเกิดปัญหาในงานให้ต้องแก้ไข หรือไม่ก็เกิดมีศัตรู-คู่แข่งในวงการงาน

 

(พระราหูจร8ตัวแทนภพที่หก-อริ-ปัญหาอุปสรรคเดินอยู่ในภพที่สิบ)ตามโฉลก…ศัตรูปอง จะคอยจองทำบีฑา
อีกทั้งยังเป็นระยะที่พวกท่านอาจจะเปลี่ยนแปลงงานที่ทำอยู่ หรือไม่ก็ถูกบังคับให้เปลี่ยน(พระราหูจร-เจ้าของการเปลี่ยนแปลงเดินอยู่ในภพที่สิบ) จนอาจจะทำให้ต้องย้ายที่อยู่ที่กินไปด้วยหรือไม่บางท่านอาจจะได้ย้ายงานเพื่อไปแก้ไขปัญหาอุปสรรคหรือหนี้สินซึ่งหากเป็นเช่นนี้นับว่าถูกโฉลก

 

ส่วนวิธีการรับมือกับพระราหูซึ่งหมายถึงความลุ่มหลงมัวเมาคือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับงาน ผู้บังคับบัญชา หรือกิจการที่ทำอยู่จะต้องใช้พุทธจริต คือสติกำกับ สรุปคือปีใหม่นี้ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกันย์เจอเรื่องท้าท้ายทั้งการสร้างพื้นฐานชีวิต(ใหม่)หรือลงมือทำอะไรใหม่เพื่อตัวเองลูกๆ ส่วนเรื่องงานที่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือมีปัญหาให้แก้ไขเกือบทั้งปี

 

 ต่อมาราศีสิงห์ ทำนายว่า ลัคนาลัคนาสถิตราศีสิงห์พร้อมเรื่องราวต่างๆ ของชีวิตและดาวจรสำคัญที่ทำมุมกับดวงชะตาตลอดปี2562

มฤตยูจร(0)เดินอยู่ในราศีเมษ6มีนาคม2559-8กรกฎาคม2565
ราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีกรกฎตั้งแต่4สิงหาคม2560 และจะย้ายเข้าราศีมิถุนตั้งแต่วันที่ 22กุมภาพันธ์ 2562 และเดินอยู่ในมิถุนถึงสิ้นปี2562


พฤหัสบดีจร(5)เดินในราศีพิจิกตั้งแต่5ตุลาคม2561 (มีเดินผิดปกติข้ามราศี) จะย้ายเจ้าราศีธนูวันที่30ตุลาคม2562และจะเดินอยู่ในราศีธนูถึงสิ้นปี2562
พระเสาร์จร(7)เดินอยู่ในราศีธนูตลอดปี2562(มีเดินผิดปกติ)

 

ปี 2561 ที่ผ่านมาผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์(หาจากเวลาเกิด-ไม่ใช่เดือนเกิด )มีเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจเกี่ยวกับคู่ครอง หรือบรรดาผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลายอย่างเห็นได้ชัด ส่วนปี2562นี้มีเกณฑ์ใหญ่ทางดาวจรที่คาดว่าจะทยอยเกิดกับพวกท่านทั้งดี-ร้าย(ไม่ใช่จะเกิดตลอดเวลา) ดังนี้

 

1.ตลอดทั้งปียังโดดเด่นด้วยการเดินทางไกล-เรียนต่อ-แสวงบุญ-ออกบวช(เกณฑ์มฤตยูจร0เดินอยู่ในราศีเมษ-ภพที่เก้า-ศุภะ) โดยจะเป็นไปในแบบแปลกๆ-พลิกล้อค-เกินคาดฝัน แต่ไม่เหนือจินตนาการที่เคยมีอยู่ในห้วงความคิด เช่นบางคน-เตรียมตัว-ได้ไปเรียนต่อในดินแดนที่เคยใฝ่ฝันไว้ แบบมีคนสนับสนุนหรือได้ทุน บางคนไปแสวงบุญ บางคนออกบวช เดินทางไกลในที่เคยใฝ่ฝันไว้ บางคนศึกษาศาสตร์ลี้ลับแปลกๆ เช่น ปรัชญา ศาสนา ค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ โหราศาสตร์ บางคนเรียนภาษาที่สองหรือสามเป็นต้น (เกณฑ์นี้จะยาวไปถึงกรกฎาคม 2565)

 


2.ตั้งแต่ประมาณ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไปจะสิ้นสุดเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณสิงหาคม 2560 ซึ่งที่ผ่านมาเป็นเวลาปีครึ่งแล้วที่พวกท่านถูกก่อกวน-สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจอย่างหนักไม่จากคู่ครอง ก็บรรดาผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลาย เช่นนาย เพื่อนร่วมห้อง คนที่ทำกิจการร่วมกันฯลฯหรือบางคนสัตว์เลี้ยงตัวใหญ่ไว้กลายเป็นภาระให้ต้องแบก (เกณฑ์พระราหูจร8เดินอยู่ในราศีกรกฎ-ภพที่สิบสอง-วินาสน์-ทำให้ชะตาร้าว)

 

3.ตั้งแต่ 22 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป-สิ้นปี 2562 ชะตาเริ่มพลิกเป็นได้ประโยชน์จากคู่ครอง หรือบรรดาหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลาย(ตามข้อ2- เกณฑ์ใหม่คือพระราหูจรย้ายจากราศีกรกฎเข้าราศีมิถุนภพที่สิบเอ็ด-ลาภะ)เช่นคู่ครองที่เคยสร้างความหงุดหงิดรำคาญพลิกกับดีขึ้น (อาจได้อะไรจากผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์จนพอใจ) หรือกลับเป็นได้หุ้นส่วน-คนเข้ามาในชีวิตกลุ่มใหม่ที่น่าจะดีกว่าเดิม หรือบางคนอาจได้แต่งงาน หรือแต่งงานแล้วช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว บนเงื่อนไขคือไม่ว่าจะทำอะไรพวกท่านจะต้องเป็นหลัก ในลักษณะเสียก่อน(อาจจะเพื่อซื้อความรำคาญใจ)แล้วจึงจะได้ ส่วนตามตำราจักทีปนีมีโฉลกบอกถึงอาการที่จะได้ในเกณฑ์นี้(พระราหูจรในภพที่สิบเอ็ดของดวงชะตา)ไว้ว่าจะได้โชคชะตาแปลกๆจากการเดินทางไกล..ขอบยาตรา มีไชยาลาภสมบูรณ์

 


4.ไม่ว่าพวกท่านจะได้อะไรดีๆ แค่ไหนแต่ตลอดทั้งปี2562ยังอยู่ในลักษณะได้กลางๆ-พอใช้-ไม่ดีเด่นหรือเลิศเลอมาก(เกณฑ์พระเสาร์จร7เดินอยู่ในราศีธนู-ภพที่ห้า-ปุตตะ)ตามโฉลก..จะได้ของบ่เลิศพร้องพอใช้การ…เช่นบางคนอยากเรียนได้เกียรตินิยมก็เพียงแค่จบ อยากได้แฟนอายุใกล้เคียงกันก็อาจได้คนอายุสูงกว่าหรือหากได้ลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชาหรือคนใช้ก็จะแบบพอใช้แถมอาจพ่วงเอาปัญหาให้พวกท่านช่วยแก้ไข เป็นต้น

 

5.ตลอดทั้งปีพวกท่านยังมีแนวโน้มสร้างหนี้เพื่อลงทุน หรือทำอะไรใหม่ๆ ในชีวิต(พระเสาร์จร7ตัวแทนภพอริเดินอยู่ในภพปุตตะ)เช่นกู้เงินทำกิจการ หรือรับทุนเรียนต่อแต่ต้องกลับมาใช้หนี้ หรือคนรัก เด็กๆในดูแล อาจจะมีปัญหาให้ต้องแก้ไข

 

6.ตั้งแต่ต้นปี-30ตุลาคม2562 เป็นระยะเหมาะสมสำหรับการเริ่มวางแผนสร้างสิ่งใหม่ๆให้เป็นพื้นฐานของชีวิตในระยะยาวอย่างจริงจัง(ต่อเนื่องมาจากตุลาคม2561-เกณฑ์พฤหัสบดีจร5ตัวแทนภพที่ห้า-ปุตตะหนึ่งในความหมายคือการใช้ความคิดทุกอย่างเดินอยู่ในราศีพิจิกภพที่สี่-พันธุ) เช่นคิดหาบ้านใหม่ หรือคิดหาที่ดินแปลงใหม่ คิดซื้อรถคันใหม่ หรือบางคนวางแผนเรียนต่อครั้งใหม่เพื่อเสริมวิทยฐานะด้านการงาน นอกจากนี้บางคนอาจโชคดีได้มรดกจากครอบครัวหรือกงสี ซึ่งเรื่องเหล่านี้คงจะเป็นไปชนิดที่โลดโผน-ผิดธรรมดาจากที่เคยคิดจะทำหรือคิดว่าจะได้(พฤหัสบดีจรราศีพิจิกได้มาตรฐานมหาจักรจอมโลดโผน)เช่นไม่เคยคิดไปเรียนต่างประเทศก็จะหาทางไปเป็นต้น 

 

เกณฑ์ข้อนี้หากคิดดี-แม้จะโลดโผน-ผิดธรรมดา-เกินคาดฝัน(ตามลีลา)ของพฤหัสบดีมหาจักรก็ขอให้รอบคอบ โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นจุดประกายเริ่มต้นสร้างพื้นฐานให้ชีวิตของพวกท่านเพื่อพัฒนาไปสู่ความมั่นคงในอนาคต ในระดับทรงศักดิ์แช่มช้อยเจริญยิ่งยศแฮ..(มียกเว้น) แต่สิ่งที่ต้องระวังคือหากพลาดไม่เป็นไปตามเป้าอาจถูกเยาะเย้ยถากถาง หรือทำดีเกินไปอาจจะถูกอิจฉาริษยาตามโฉลก…พี่น้องหยามจะทำความด้วยริษยา..
แต่หากท่านเป็นกลุ่มคนที่พื้นฐานชีวิตแน่นแล้วช่วงนี้จะเป็นระยะที่ร่มรื่นและมีความสุขในครัวเรือน(มียกเว้น)

 

7.ตั้งแต่ 30 ตุลาคม-สิ้นปี2562ช่วงเริ่มลงมือทำสิ่งใหม่ๆในชีวิตที่อาจจะลำบากในตอนต้นแต่จะให้ผลดีบั้นปลาย(เกณฑ์พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในราศีธนูภพที่ห้า-ปุตตะได้มาตรฐานเกษตราธิบดี-แปลว่ามั่นคง) คำอธิบายคือเมื่อพวกท่านคิดหาสิ่งใหม่ๆให้กับพื้นฐานชีวิต(ตามเกณฑ์ข้อ6)แล้วประมาณตุลาคม 2562 เป็นต้นไปก็ถึงเวลาที่จะต้องลงมือทำเช่นเริ่มเซ็นต์สัญญาซื้อบ้าน เริ่มสมัครเรียนต่อ ฯลฯ ซึ่งด้วยความสามารถของพวกท่านแนวโน้มจะออกมาดีตามโฉลก…เพราะปรีชาได้ลาภาอันสบาย…แต่ในขั้นตอนลงมือทำก็คงต้องยอมลำบากตอนต้นเพื่อผลจะออกมาดีในที่สุด

 


8.เมื่อดูอีกหนึ่งความหมายของพฤหัสบดีหมายถึงโชคแล้วอาจจะเป็นไปได้ที่ตั้งแต่ปลายตุลาคม 2562 เป็นต้นไป-สิ้นปี (ยาวนานถึงประมาณพฤศจิกายน2563) พวกท่านมีโอกาสได้พบคนรัก หรือได้ลูกหรือประสบความสำเร็จในการหารายได้พิเศษ ได้ทุนหรือมีคนสนับสนุน อีกทั้งอาจได้ผลดีจากการเสี่ยง แม้จะไม่ดีเลิศประเสริฐศรี(ยังถูกกดดันจากเกณฑ์ข้อ4)แต่ก็จะทำให้ชีวิตคึกคักรื่นรมย์ มีความหวังได้มากพอควร

 

สรุปคือผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ปีใหม่นี้มีแนวโน้มจะพ้นจากเรื่องหงุดหงิดกวนใจพลิกกลับเป็นดีหลายๆด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงปลายปีเป็นต้นไปอารมณ์คล้ายๆสดชื่นเหมือนยืนอยู่บนยอดหญ้า(มีเกณฑ์ยกเว้น)

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : โหรฟองสนาน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน