สาวเข้าร้านเล็บ ตั้งใจมาเสริมสวย ถูกพนง.ตะคอกกลับไม่ทำให้ รีบติดต่อเช่าสถานที่ เปิดธุรกิจแข่ง

สาวเข้าร้านเล็บ ตั้งใจมาเสริมสวย ถูกพนง.ตะคอกกลับไม่ทำให้ รีบติดต่อเช่าสถานที่ เปิดธุรกิจแข่ง

Publish 2019-01-22 16:17:44


ในการทำธุรกิจทุกๆ อย่าง หัวใจสำคัญที่สุดนั่นก็คือลูกค้า แต่มักจะมีเรื่องราวให้เห็นกันบ่อยครั้ง กับงานบริการต่างๆ ที่ไม่ง้อลูกค้า แถมพูดจาไม่ดีใส่ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ย่อมทำให้ลูกค้าเกิดความไม่สบายใจ และหากนำไปพูดต่อก็ย่อมเกิดผลเสียมาถึงร้าน ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งเคส ที่ทำเอาชาวโซเชียลต้องขอปรบมือให้กับความคิดสุดล้ำ เมื่อหญิงสาวคนหนึ่ง ขับรถไปพัทยา เพื่อจะทำเล็บ แต่เพราะไม่รู้ว่าต้องจองคิวมาล่วงหน้า จะเดินเข้าไปถามในร้าน และยินดีที่จะนั่งรอจนกว่าจะมีคิวว่าง แต่คนในร้านกลับพูดว่า ไม่รู้จะทำให้ได้หรือเปล่านะ ไม่รับทำวอคอิน 

 

โดยได้เขียนเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Parina Sriin บรรยายไว้ดังนี้ "โพสต์นี้ ดูเหมือนเรามีความอดทนต่ำนะ แต่จริงๆ ไม่ใช่เลย ใจเย็นมากๆ 


แวะมาร้านทำเล็บร้านนึงในพัทยา ปฏิเสธลูกค้า ที่ไม่ได้โทมาจองคิว  ด้วยคำพูดที่ไม่ดีเลย ทั้งๆที่เราพูดว่า หนูวอคอินมา หนูนั่งรอได้ค่ะ  แต่ตะโกนเสียงดังด้วยสีหน้าหงุดหงิด กลับมาว่า วอคอิน ไม่ ทำ ให้   รอได้มั้ยอะ3-4 ชม. แต่ไม่รู้จะได้ทำมั้ยนะ

 

(มีหลายคำพูดให้เลือกใช้ตั้งเยอะแยะทำไมเลือกที่จะพูดแบบนี้ด้วยท่าทางแบบนี้กับลูกค้าถูกมั้ย)

เดินออกจากร้านมาบอกกับตัวเองว่า 
โอเค กูจะเปิดร้านทำเล็บที่พัทยา
แข่งกับมึง อี....
จอดรถไว้ข้างทางและเดินไปเรียกวินมอไซด์
ให้วนหาพื้นที่ว่างให้เช่า
จนเจอ และนัดเซ็นสัญญาเรียบร้อย 


ทุกอย่างเกิดขึ้นภายใน 20 นาที 
เจอกันนะคะ มาอุดหนุนด้วย 
ไม่เกิน 3 เดือนเปิดเลยค่ะ โกรธมาก
แต่ก็ขอบคุณวันนี้ ได้ธุรกิจใหม่มาเพิ่มแบบ งงๆ
(ไม่ขอพูดถึงชื่อร้านนะคะ ไม่ต้องการให้ใครมีผลกระทบ )ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ขอปรบมือให้กับความคิดของคนจริง ที่ไม่โมโห ไม่พูดพาดพิง แต่เปิดร้านแข่งเลย งานนี้เลยมีเพื่อนๆ พี่น้อง ที่สนิทกับเจ้าของโพสต์ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้านเปิดเมื่อไหร่จะไปอุดหนุนแน่นอน

 

นอกจากนี้สาวคนดังกล่าวยังบอกด้วยว่า "ช่างก็ใจร้อนเหลือเกินน โทรไปเล่าให้ฟังปุ้ป ทักมาขอโลเคชั่นจะมาทำร้านแล้ว และบอกไม่เกิน 3 อาทิตย์เสร็จครับผม แต่ตอนนี้คือ ชื่อร้านก็ยังคิดไม่ออกนะ เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะทุกคน  ( ตอนนี้แม่ยังไม่รู้ว่าเอาเงินไปลงทุนเพราะเมื่อวานทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก จะบอกว่าอย่าแชร์เยอะเดี๋ยวแม่เห็น แต่คงไม่ทันแล้ว )" พร้อมทิ้งท้ายแบบฮาๆ ว่า "นี่ก็ไม่น่าใจร้อนขนาดนั้น  ชื่อร้านยังไม่มีเลยตอนนี้ "
 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Parina Sriin
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ