สาวเล่าชีวิตรักขมขื่น จับได้สามีนอกใจนาน 3 ปี แถมหญิงมือที่สามส่งข้อความเยาะเย้ย บังคับให้เลิก

สาวเล่าชีวิตรักขมขื่น จับได้สามีนอกใจนาน 3 ปี แถมหญิงมือที่สามส่งข้อความเยาะเย้ย บังคับให้เลิก

Publish 2019-01-20 11:13:04


ถือเป็นหนึ่งปัญหาใหญ่ที่สร้างความทุกข์ใจให้กับชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับฝ่ายชาย หรือฝ่ายหญิง ล้วนต้องมีคนเสียใจ และเจ็บปวดกับการกระทำของอีกฝ่ายเสมอ ไม่ว่าจะหมดรักกัน หรือเรื่องของการนอกใจ คบซ้อน ล้วนเกิดในสังคมอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งถ้ามีลูกด้วยกัน ยิ่งทำให้ตัดสินใจใช้ชีวิตลำบากมากขึ้น เหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่หญิงสาวรายหนึ่งตัดพ้อถึงชีวิตคู่ เมื่อจับได้ว่าสามีนอกใจมานานถึง 3 ปี 

 

โดยเธอเล่าเรื่องราวผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง ระบุว่า "อยากจะรบกวนปรึกษาเพื่อนๆที่มีประสบการณ์สามีนอกใจ จะผ่านเรื่องนี้ไปได้ยังไงคะ เรากับสามีคบกันตั้งเเต่เรียนมัธยม รวมเเต่งงานมีลูกด้วยกัน 1 คน รวมเเล้วเป็นเวลา 13 ปีที่คบหาเเละใช้ชีวิตร่วมกันมา เขาเป็นสามีที่ดีในระดับนึงเลยค่ะ ไม่เคยทำร้ายร่างกาย เลี้ยงดู ทำงาน ให้เงินเราเป็นคนบริหาร แต่แล้ววันนึงสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เขาแอบซ่อนเมียน้อยไว้นานเกือบ 3 ปี เรารู้ความจริงเพราะเมียน้อยส่งข้อความมาบอก ว่าเราโง่สารพัด เขารักกัน ที่ทนอยู่กับเราเพราะลูกเท่านั้น เขาเเอบคบกันตั้งเเต่เราท้อง เรารู้ความจริงตอนลูก 2 ขวบค่ะเราถามสามี เขาตอบว่าจริงที่เขาทำเเบบนั้นเพราะที่ผ่านมาเราละเลยเขา ไม่สนใจเขา แต่เขารักลูกมากและยังรักเรา เขาขอโทษขอโอกาส แต่ตอนนี้เรายังทำใจไม่ได้ ไม่เคยลืม ทุกข์ใจตลอด เขาปรับปรุงตัวดีขึ้น แต่เขายังไม่เลิกติดต่อกัน เรายังจับได้ แต่เขาไม่เคยยอมรับ เราจะทำยังไงดี เราขอเลิกเขาไม่ยอมเลิก เขาบอกว่ายังรักเรา และเขารักลูกมาก เขาอยู่เพื่อลูก ตอนนี้เราทำใจได้ระดับนึง เราถอย เราไม่อยากสู้เเล้ว เหนื่อยเเละท้อมากเหลือเกิน เราอยากจบ อยากหนีออกไปแต่กลัวจะเป็นการตัดสินใจผิด รบกวนขอคำแนะนำจากเพื่อนๆด้วยนะคะ"

 

ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ และให้คำแนะนำต่างๆ ว่าสามารถฟ้องหย่าได้ ให้เลิกพูดคำว่า “อยู่เพื่อลูก” “ทนเพื่อลูก” “ทำเพื่อลูก” ที่คิดว่าครอบครัวที่สมบูรณ์พ่อแม่ลูกจะทำให้ลูกมีความสุขกว่านั้น มันไม่จริงเลย

 

บางคนก็บอกว่า "เราว่าสามีคุณ ยังมีความดีให้รักษาเอาไว้นะคะ เขามีเมียน้อยก็จริง
แต่ดูๆ แล้วฝ่ายหญิงพล่านเพราะสามีคุณไม่เลือกเขาไง เขาเลยมาพล่านเพื่อให้คุณเลิกเอง
ให้คุณน่าเกลียด งี่เง่า จนสามีเบื่อคุณ หรือไม่ก็ให้คุณทนไม่ไหว เลิกกับสามีไปเอง


มันเป็นเกมของพวกเมียน้อยค่ะ พวกที่ต้องนั่งก้มหน้ามองดิน เดินไปทางไหน
ก็ขึ้นชื่อว่าเมียน้อย เขาเลยพยายามชิงทะเบียนสมรสมา ตัวคุณเองลูกยังเล็ก
สามีก็ไม่ได้เลวร้ายสุดๆ แบบที่เราเคยได้ยินถามใจตัวเองดีๆค่ะ ว่าที่จะเลิก เพราะเสียใจ
อยากเลิกจริงไหม หรือแค่ประชด เสียใจ ทนไม่ได้ ถ้าเราคิดแทนคุณนะ


ลูกยังเล็กสามีก็ดีมาก ส่งเสียเลี้ยงดู เป็นหลักเป็นฐาน เราเป็นคุณเราจะวางเฉย
ให้เมียน้อยมันคลั่งนั่งเป็นเมียน้อยไปจนตาย ให้มันเจ็บให้มันอาย ให้มันถูกโลกประนาม
ออกงานสังคมก็ไม่ได้ ซุกซ่อนกินน้ำใต้ศอก เพราะเราคงโฟกัสที่ลูก สามีมันอีกเรื่อง
แต่ถ้าคุณไม่ต้องการเขาจริงๆ ก็จัดการขั้นเด็ดขาด เลิกไม่เลิกอะไรก็ว่าไป"


 ขณะที่หญิงสาวคนดังกล่าว ได้เข้ามาบอกว่า "ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นเเละคำแนะนำนะคะ ตอนนี้เราพยายามทำใจคะ ยอมรับเเรกๆที่รู้ความจริงมันเสียใจมากมันพังไปหมด หาทางออกไม่ได้เอาเเต่ร้องให้ฟูมฟายสติหลุด ตอนนี้เริ่มทำใจได้เเล้ว ทีเเรกที่ตัดสินใจไปจดทะเบียนเนื่องจากตัดสินใจให้โอกาสให้อภัยหวังว่าเขาจะกลับมาเป็นครอบครอบที่อบอุ่นอีกครั้ง เเละเพราะเรารักเขามากเหลือเกินคิดว่าขาดเขาเเล้วเราจะอยู่ไม่ได้ เเต่ตอนนี้เราคิดว่าเราอยู่ได้ค่ะ ต้องอยู่ให้ได้ ตอนนี้เราพยายามนิ่งที่สุด

 

ทำดีปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โฟกัสไปที่ลูก ไม่ชวนทะเลาะไม่พูดถึงเมียน้อย เราพยายามเก็บข้อมูลหลักฐานให้มากที่สุด หากเขาไม่สึกนึกไม่ยอมหยุดจริงๆ เราต้องหย่าเเละเราคิดว่าจะฟ้องชู้ รวมถึงร้องเรียนหน่วยงานที่เมียน้อยทำงานด้วยค่ะ ขอขอบคุณที่คำเเนะนำ และทุกคนที่ให้กำลังใจนะค่ะ และขอเป็นกำลังให้ทุกๆคนที่ประสบปัญหาเดียวกันนี้เช่นกันค่ะ"

 

 

 

 

ขอบคุณเว็บไซต์ : pantip.com

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล