สุดระทึก!!นักข่าวเจอชัดๆสายไฟช็อตคาตาก่อนล้มระเนระนาด เสียงพุทโธ ธัมโม สังโฆ ดังลั่น

Publish 2019-01-08 18:54:02

หลังจากที่เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ เกาะสถานการณ์ พายุ ปาบึก พัดเข้าถล่ม ทางภาคใต้ ของประเทศไทยเมื่อปลายสัปดาห์ ที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่ อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช และถึงขณะนี้ พายุ ปาบึก จะเคลื่อนผ่าน ประเทศไทย ลงสู่ทะเลอันดามันไปแล้ว  แต่อิทธิฤทธิ์ ของพายุปาบึก ยังสร้างความเสียหายให้กับพี่น้องชาวใต้ ที่ต้องได้รับการเยียวยา

 

 

 

 

 

 ทีมข่าวตระเวน 123 คนดีมีน้ำใจ ในพื้นที่ ซึ่งได้เกาะติดสถานการณ์ และรายงานเข้ามาให้เราได้เห็นบรรยากาศกันแบบสดๆ มีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่ทีมข่าว ตระเวนรายงานสดอยู่ริมทะเล ทั้งลม ทั้งฝน ที่พัดกระหน่ำเข้ามา ชนิดที่แทบจะยืนไม่ติด และขณะนั้นก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เกิดสายไฟฟ้าช็อต ผู้สื่อข่าวต้องรีบหลบและ เคลื่อนออกจากบริเวณที่รายงาน และหลังจากนั้นไม่นานเสาไฟฟ้า บริเวณนั้นก็ล้มระเนระนาด กว่า 20 ต้น 

 

 

 


 

หลังจากที่ พายุ"ปาบึก"เคลื่อนตัวลงฝั่งอันดามันไปแล้ว  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)สรุป อิทธิพลจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” ส่งผลกระทบในพื้นที่ 18 จังหวัด รวม 90 อำเภอ 407 ตำบล 2,635 หมู่บ้าน 133 ชุมชน ประชาชนได้รับผลกระทบ 212,784 ครัวเรือน 696,189 คน ผู้เสียชีวิต 3 ราย นครศรีธรรมราช 2 ราย ปัตตานี 1 ราย ผู้สูญหายในจังหวัดปัตตานี 1 ราย

และยังคงมี น้ำไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ ทั้งในจังหวัด นครศรีธรรมราช  ยะลา ปัตตานี สุราษฎร์ธานี  ตรัง ชุมพร ระนอง กระบี่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จันทบุรี ระยอง สมุทรสาคร  สมุทรสงคราม 

 

 

 

 

 

 

สำหรับการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน จัดกำลังเข้าเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยให้บริการขนย้ายสิ่งของและอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ประชาชน รวมทั้งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ พร้อมเร่งฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ
 

 

ขอบคุณภาพ หนึ่ง นครนายก / สนทยา สังข์ทอง

 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจ ในช่อง youtube Tnews-ทีนิวส์ออนไลน์ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์