ชมคลิปวินาที 3เรือหลวงต้อนรับ ร.ล.ภูมิพลฯตามประเพณี ยิ่งใหญ่!4เรือรบล่องนาวาน่าเกรงขามงามสง่า

Publish 2019-01-06 10:42:26


จากกรณีเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมาบนเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้มีการเปิดเผยข่าวน่ายินดี ทัพเรือสุดปลื้มปีติเมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงโปรดเกล้าฯพระราชทานชื่อใหม่ให้เรือหลวงท่าจีนเป็น "เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช" 

 

โปรดเกล้าฯพระราชทานชื่อเรือฟริเกตสมรรถนะสูง ที่ต่อจากเกาหลีใต้ใหม่ จะเข้าประจำการ 7 ส.ค. 2562 นี้ ว่า “เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช” จากเดิมที่จะใช้ชื่อว่า “เรือหลวงท่าจีน” ทั้งนี้ตามธรรมเนียมเดิมของทร. การตั้งชื่อเรือฟริเกต จะใช้ชื่อแม่น้ำ เช่น เรือหลวงเจ้าพระยา เรือฟริเกต ชั้นเจียงหู่ จากจีน

 

พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร.เป็นประธานในพิธีต้อนรับและขึ้นระวางเรือประจำการ ใน 7 ม.ค. 2562 นี้ที่ ท่าเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบการพระราชทานชื่อ “เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช” ยังความปลาบปลื้มให้กำลังพลประจำเรือ และกองทัพเรืออย่างยิ่ง

 

 

  

ต่อมาเฟซบุ๊ก Sompong Nondhasa ได้โพสต์ข้อความถึงความเคลื่อนไหวของเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดชด้วยว่า

 

ร.ล.ภูมิพลอดุลยเดช....ภาพอีกมุมหนึ่งของ ร.ล.ภูมิพลอดุลยเดช เรือฟริเกตสมรรถนะสูงลำใหม่ของทร.ไทยขณะแวะที่ฮ่องกง ข่าวล่าสุดเดินทางมาถึงน่านน้ำไทยแล้ว โดยในเวลา 15.00 น.วันนี้ ร.ล.นเรศวร ร.ล.ตากสิน และ ร.ล.รัตนโกสินทร์ จะแล่นออกไปต้อนรับ

 

 

ขณะที่เฟซบุ๊ก Battlefield Defense ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีเดียวกันว่า

 

มาแล้วครับ เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดชฯ

 

 

เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช ขณะแล่นเข้าฝั่งสัตหีบ เย็นวันนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช ได้เคลื่อนเข้าสู่น่านน้ำไทยแล้ว หลังฝ่ามรสุมพายุโซนร้อน ปาบึก มาจากสาธารณรัฐเกาหลี กองทัพเรือ จัดหมู่เรือฟริเกต 3 ลำ ต้อนรับสมเกียรติ โดยมีเรือ 422 เรือหลวงตากสิน เรือหลวงนเรศวร และเรือหลวงรัตนโกสินทร์ หมู่เรือฟริเกต3ลำ ออกไปต้อนรับ "เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช" ตามประเพณีเรือ โดยในพรุ่งนี้(7 ม.ค.)จะมีพิธีต้อนรับเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช ที่ท่าเรือจุกเสม็ดด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sompong Nondhasa

คลิปโดย : Battlefield Defense

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว