ทนายอนันต์ชัย จัดหนัก คดีซูลุยผิว ลั่น หยุดเถอะครับคดีนี้ ถ้าไม่หยุด ผมจะหยุดคุณเอง!

ทนายอนันต์ชัย จัดหนัก คดีซูลุยผิว ลั่น หยุดเถอะครับคดีนี้ ถ้าไม่หยุด ผมจะหยุดคุณเอง!

Publish 2018-12-29 13:08:48

วันที่ 29 ธันวาคม 2561 ในเพจ ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช โพสต์ข้อความระบุว่า หมดกันศักดิ์ศรีตำรวจไทย....!ทุกหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร ข้าราชการพลเรือน และคนไทยทั้งประเทศ ต่างช่วยกันค้นหา ส่งกำลังใจไปให้เด็กน้อยน้องต้าแง ชาวเมียนม่า แต่ก็ไม่มีปฏิหาริย์เกิดขึ้น น้องต้าแง ถึงแก่ความตาย นำความเศร้าโศกมาสู่พ่อแม่และทีมช่วยเหลือรวมถึงคนไทยทั้งประเทศ

 รวมทั้งผมด้วยผลตรวจทางนิติเวช ของกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมา 2 ครั้ง ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เป็นการตายตามธรรมชาติไม่ใช่ฆาตกรรมอยู่ๆ มีทนายท่านหนึ่ง...ออกมาให้สัมภาษณ์เรียกร้องว่า ไม่เชื่อว่า เป็นการถึงแก่ความตายแบบธรรมชาติ ขอให้ส่งร่างของน้องต้าแงไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ทำให้ทุกคนหมดกำลังใจใจ พิสูจน์ก็พิสูจน์ ตกลง...!

 

ผลยังไม่ทันออก มีการไปร้องกองปราบให้สอบสวนเรื่องนี้ใหม่...!แสดงว่า...การทำงานของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสระยายโสม จังหวัดสุพรรณบุรี ไม่มีประสิทธิภาพ การทำงานของกองพิสูจน์หลักฐานใช้ไม่ได้ ไม่น่าเชื่อถือ สรุป....!เมื่อวาน สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มีผลออกมาเหมือนกับกองพิสูจน์หลักฐาน ผมอยากถามว่า... คุณจะเชื่ออีกไหม ? ถ้าไม่เชื่อ แสดงว่า สถาบันทั้ง 2 แห่ง รวมถึงตำรวจไทย ไม่มีความน่าเชื่อถืออีกต่อไป ควรยุบไปเสีย...!คุณรู้ไหมครับ..! ความน่าเชื่อถือของตำรวจไทย และหน่วยงานของไทยหมดความน่าเชื่อถือไปแล้ว !ทำไมไม่รอผลพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ก่อน ?ทำไมไม่แนะนำสถานฑูตเมียนม่า ว่า ควรให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสระยายโสม ทำงานก่อน ?ทำไม่รีบแถลงข่าวโดยไม่ดูข้อมูลจากทางราชการก่อน ?

 

 


ทำไมไม่ห้ามคนเมียนม่า 2 คน ที่เข้าเมืองผิดกฎหมายไม่ควรพูดพาดพิงคนคนไทย จนเขาได้รับความเสียหาย ?ทุกวันนี้ อาชีพทนายความ กำลังจะหมดความน่าเชื่อถืออยู่แล้ว...!การช่วยเหลือคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ผมขอชื่นชมท่านทนายทุกท่านด้วยจิตคารวะ แต่กรุณาช่วยให้ถึงที่สุดน่ะครับ อย่าปล่อยทิ้งขว้างเขาเมื่อคดีไม่ดังแล้ว...!ผมอยากฝากกราบเรียนท่านผู้การกองปราบด้วยความเคารพ อย่ารับทำคดีนี้ หากท่านรับทำผมถือว่า ท่านดูถูกตำรวจภูธรสระยายโสม ซึ่งไม่มีความผิดใดๆ เลยการเป็นทนายความที่ดี ควรใช้กฎหมายเพื่อแก้ปัญหา ไม่ใช่เพื่อสร้างปัญหาหยุดเถอะครับคดีนี้ ถ้าไม่หยุด ผมจะหยุดคุณเอง...!ด้วยความเคารพ

 

 

 

ทนายอนันต์ชัยไชยเดช

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย