รถฉุกเฉินรพ.วัฒนแพทย์ กลับจากส่งผู้ป่วยชนท้ายรถพ่วง สูญเสีย 1 ชีวิตผู้ช่วยพยาบาล

รถฉุกเฉินรพ.วัฒนแพทย์ กลับจากส่งผู้ป่วยชนท้ายรถพ่วง สูญเสีย 1 ชีวิตผู้ช่วยพยาบาล

Publish 2018-12-26 11:12:18

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดให้เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทุกวันเลยก็ว่าได้ สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร การขับรถด้วยความเร็วก็มีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้เสมอ ถึงแม้ว่าปัจจุบัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวงเข้มเรื่องการขับรถเกินว่ากฎหมายกำหนด ต้องจับปรับเงิน 

 

แต่ประชาชนก็ไม่ได้เกรงกลัวกับบทลงโทษดังกล่าวเลย การขับรถบนท้องถนนไม่ได้แปลว่าถ้าเราไม่ประมาทไม่ได้ขับรถเร็ว เราจะไม่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากคนอื่นประมาทแล้วเราขับรถไปตรงนั้นพอดีก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ไม่ว่าแต่ละครั้งจะแค่ได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิต อย่างเช่นเคสล่าสุด เป็นเคสที่รถพยาบาลเพิ่งกลับจากส่งผู้ป่วยพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตและหนึ่งในผู้เสียชีวิตก็คือผู้ช่วยพยาบาลวิชาชีพ

 

(รถพยาบาลพังยับ)


 
ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถพยาบาลของโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ จ.ตรัง ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ที่ บริเวณ ม.9 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จากการตรวจสอบพบว่ารถพยาบาลคันนี้เพิ่งมาจากการส่งผู้ป่วย ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือคนขับรถและพยาบาลวิชาชีพบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ช่วยพยาบาล โดยเมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ารถพยาบาลที่เกิดอุบัติเหตุนั้นสภาพรถพยาบาลพังยับเยิน กระจกแตก ตัวรถฉีกขาด 

 

(รถพยาบาลพังยับ)

 

(รถพยาบาลพังยับ)

 


สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่จากการตรวจสภาพที่เกิดเหตุพบว่า ถนนดังกล่าวเป็นทางตรง ช่วงเกิดเหตุสภาพการจราจรยังคงน้อย แต่รถพยาบาลฉุกเฉินขับมาด้วยความเร็วสูง มีร่องรอยเบรกของรถตู้พยาบาลฉุกเฉินในระยะสั้นๆ จุดเดียว ก่อนที่รถจะพุ่งชนท้ายรถพ่วงอย่างแรง ทำให้สภาพรถพยาบาลกลายเป็นเศษเหล็ก มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังที่กล่าวมา ทั้งนี้เชื่อว่าอาจจะมาจากการขับรถด้วยความเร็วสูงและคนขับเกิดอาการหลับใน แต่ทั้งนี้จะต้องสอบสวนผู้บาดเจ็บต่อไป

 

(รถพยาบาลพังยับ)

 

(รถพยาบาลพังยับ) ขอบคุณภาพจาก sanook.com


ขอบคุณ Disaster_TH สวพ.FM91ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม