สาวญี่ปุ่นปล่อยโฮน้ำตาไหล เจอคนไทยเก็บเงินปึกใหญ่ส่งคืน หล่นหายกลางเมืองซัปโปโร ถึงมือครบทุกบาททุกสตางค์

สาวญี่ปุ่นปล่อยโฮน้ำตาไหล เจอคนไทยเก็บเงินปึกใหญ่ส่งคืน หล่นหายกลางเมืองซัปโปโร ถึงมือครบทุกบาททุกสตางค์

Publish 2018-12-23 13:54:34


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียกกันว่า พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ที่เกิดขึ้นในต่างแดน 

แต่นำมาซึ่งความประทับใจที่ควรชื่นชมและแบ่งปันความรู้สึกดังกล่าว เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊ก ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub ได้เปิดเผยเรื่องราวดีๆ ของ 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวไทย ได้พบกระเป๋าถือด้านในมีเงินปึกใหญ่ ภายในห้องน้ำย่านซอยราเมง ซูซูกิโนะ ซัปโปโร จึงได้ประสานกับทางรปภ. และนำกระเป๋าไปประกาศหาเจ้าของที่ป้อมยามตำรวจซูซูกิโนะ เมืองซัปโปโร จ.ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพอดีกับทางเจ้าของกระเป๋ามาที่ป้อมยาม

 

โดยระบุข้อความดังนี้ "คนไทยสร้างชื่อที่ซัปโปโร เก็บกระเป๋าพร้อมเงินปึกใหญ่คืนชาวญี่ปุ่น!!! #แชร์เรื่องราวดีดีของนักท่องเที่ยวไทย เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2018 นักท่องเที่ยวชาวไทย คุณดาวคุณจอยและเพื่อนๆ ได้พบ กระเป๋าถือ ที่ด้านในมีเงินปึกใหญ่ ,กระเป๋าสตางค์ และพาสปอร์ต

 

 

โดยพบในห้องน้ำย่านซอยราเมง ซูซูกิโนะ ซัปโปโร จึงได้ประสานกับทางรปภ. และนำกระเป๋าไปประกาศหาเจ้าของที่ป้อมยามตำรวจซูซูกิโนะ ซัปโปโร ซึ่งพอดีกับทางเจ้าของกระเป๋าที่ทำหายมาที่ป้อมยามพอดี ซึ่งทางเจ้าของกระเป๋าเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองทำหายที่ไหน

 

เมื่อเห็นคนไทยนำมาคืนให้ก็ร้องไห้ด้วยความดีใจพร้อมทั้งตั้งใจมอบเงินเป็นรางวัล 30,000 เยนให้ทางผู้เก็บได้ แต่คนไทยที่เก็บได้ไม่รับเงินดังกล่าว ปกติในประเทศญี่ปุ่นหากเก็บเงินได้ 10%จะเป็นของคนที่เก็บได้ แต่หากกระเป๋าส่งให้ตำรวจเกิน 3 เดือนไม่มีคนรับ กระเป๋านั้นก็จะเป็นของผู้เก็บได้ เรื่องราวความมีน้ำใจของคนไทย ในคืนนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับตำรวจฮอกไกโดและคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

 

ฮอกไกโดแฟนคลับเราก็ภูมิใจที่เรามีลูกเพจที่มีน้ำใจ และช่วยกันประกาศชื่อเสียงให้ตำรวจและคนซัปโปโรได้รู้ ในนามของคนไทยแอดมินก็ขอขอบคุณ คุณดาว คุณจอยและเพื่อนร่วมคณะทุกคนด้วย เรื่องราวคนไทยดีดีในญี่ปุ่นมีเยอะ แต่มักจะไม่ค่อยได้รับการแชร์มากนัก

 


 ฮอกไกโดแฟนคลับจึงขอทำหน้าที่นี้แทน เพราะเราอยากให้ทุกคนรู้ว่า ประเทศญี่ปุ่น คนไทยมาเที่ยวเยอะ คนไทยก็มาสร้างเรื่องราวดีดีไว้เยอะเช่นกัน รายงานจากแอดมินสะมุโตะ ซัปโปโร ฮอกไกโด 22 ธันวาคม คศ.2018#ของหายได้คืนเพราะคนไทย #คนไทยสร้างชื่อที่ญี่ปุ่น"

 

 

เมื่อเห็นคนไทยนำมาคืนให้ก็ร้องไห้ด้วยความดีใจพร้อมทั้งตั้งใจมอบเงินเป็นรางวัล 30,000 เยน (หรือประมาณ 8,800 บาท) ให้ทางผู้เก็บได้ แต่คนไทยที่เก็บได้ไม่รับเงินดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของการทำความดีในประเทศญี่ปุ่น หากคุณสามารถเก็บเงินได้ และนำมาคืนเจ้าของเจ้า ถือเป็นธรรมปฏิบัติว่าเงิน 10%จะเป็นของคนที่เก็บได้ แต่หากกระเป๋าส่งให้ตำรวจเกิน 3 เดือนไม่มีคนรับ กระเป๋านั้นก็จะเป็นของผู้เก็บได้

 

 

ทั้งนี้เรื่องราวความมีน้ำใจของคนไทยได้สร้างความประทับใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฮอกไกโดและคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ชื่นชมในความซื่อสัตย์ที่มีให้กับคนต่างท้องถิ่นและเชื้อชาติ 

 

ความคิดเห็นจากโซเชียล ชื่นชมสาวไทยเก็บเงินคืนคนญี่ปุ่น

 

ความคิดเห็นจากโซเชียล ชื่นชมสาวไทยเก็บเงินคืนคนญี่ปุ่น

 

 

ความคิดเห็นจากโซเชียล ชื่นชมสาวไทยเก็บเงินคืนคนญี่ปุ่น

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล