ผู้ก่อตั้ง สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย เเจ้งความ สาวเล่นพิเรนทร์ จับเต่าแช่ตู้เย็น-นอนหงายท้อง ลั่น หน่วยงานต้องให้ความสำคัญกับสัตว์มากกว่านี้!

ผู้ก่อตั้ง สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย เเจ้งความ สาวเล่นพิเรนทร์ จับเต่าแช่ตู้เย็น-นอนหงายท้อง ลั่น หน่วยงานต้องให้ความสำคัญกับสัตว์มากกว่านี้!

Publish 2018-12-22 19:28:55


กลายเป็นประเด็นร้อนดราม่าแรงขึ้นมาในโลกออนไลน์ เมื่อมีการแชร์ภาพของหญิงสาวคนหนึ่งที่นำเต่ามาวางให้นอนหงาย และจับเข้าไปแช่ในตู้เย็น โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Rangsee Saransiriborriruk ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความดังนี้  "#ฝากเเชร์ หน่อยครับ เพื่อนๆเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ มีตังค์อย่างเดียวซื้อสัตว์ไม่ได้ต้องใจดำด้วย  ลองอ่านดูนะครับ คือเขาจะไม่หยุดทำ ผมสงสารสัตว์  อย่าให้มีที่ยืนบนสังคม เเต่ถ้าตำรวจหรือ หน่วยงานไหนจะจับนางช่วยดูด้วยครับคือนางรวยมากเกรงว่าจะซื้อกฎหมายได้ เสือดำมีตัวอย่างเเล้ว เอาผิดไม่ได้อย่าให้อันนี้เป็นอีก 1 คดี"
 โดยหญิงสาวคนดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงว่า "ที่ถ่ายรูปแบบนั้นเป็นการโพสต์ภาพเล่นเพื่อความบันเทิงและไม่ได้มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์แต่อย่างใด เป็นเพียงการถ่ายภาพเล่นขำๆ จะเชื่อไม่เชื่อก็แล้วแต่เลย ใครไม่เชื่อก็ห้ามใครไม่ได้ เพราะเราไม่สามารถห้ามปากคนได้"

 

 


ล่าสุดนายโรเจอร์   โลหนันท์ ผู้ก่อตั้ง สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย นำภาพหลักฐาน ที่หญิงสาวคนดังกล่าวโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว เข้าแจ้งความ กับตำรวจ ที่สน.ลาดพร้าว เพื่อให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวคนดังกล่าว ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ เป็นเหตุให้สัตว์ได้รับความทรมานไม่ว่าทางร่างกายหรือจิตใจ


  นายโรเจอร์  นำภาพหลักฐาน ที่หญิงสาวคนดังกล่าวโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว เข้าแจ้งความ กับตำรวจ ที่สน.ลาดพร้าว เพื่อให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวคนดังกล่าว ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ เป็นเหตุให้สัตว์ได้รับความทรมานไม่ว่าทางร่างกายหรือจิตใจ เผยว่า หลังเห็นภาพดังกล่าว ตนรับไม่ได้ เนื่องจากพฤติกรรมที่ปรากฏในภาพ ก็ส่อแวว ในเรื่องการทารุณสัตว์แล้ว ซึ่งหากภายหลัง หญิงสาวผู้ก่อเหตุ อาจจะออกมาปฏิเสธ ว่า เป็นเพียงการ นำสัตว์ ไปไว้ในตู้เย็นหรือจับหงายท้อง ก็ทำเพียงชั่วครู่ เพื่อถ่ายรูปก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊กแกล้งอำเล่น รวมทั้งอ้างว่าไม่ได้ทิ้งน้ำหนักตัวลงบนสัตว์ แต่เป็นการนั่งเก้่าอี้ และวางเท้าเบาๆเท่านั้น ก็สามารถอ้างได้ แต่ขอให้ไปอ้างกับศาล เพราะตนมองว่าไม่เหมาะสม และ อาจเกิดพฤติกรรมเลียนแบบที่อาจจะรุนแรงมากขึ้น

 

 

 

ทั้งนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาให้ความสำคัญกับสัตว์มากกว่านี้ เพราะมีหลายคดีเกี่ยวกับสัตว์ที่ตนยอมรับว่าผิดหวังกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ละเว้น และปล่อยปละละเลยเพราะอาจจะเห็นว่าไม่สำคัญ สาเหตุที่มาแจ้งความที่สน.ลาดพร้าวเนื่องจากทราบว่า บ้านของผู้ก่อเหตุ น่าจะอยู่ในพื้นที่นี้ จึงอยากขอให้ตำรวจ นำตัว หญิงผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ถึงแม้ภายหลังหญิงสาวคนดังกล่าวจะออกมาชี้แจง ว่าเป็นการโพสต์ภาพเล่นเพื่อความบันเทิงและไม่ได้มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ แต่ก็ถือว่าขัดแย้งกับสิ่งที่ปรากฏและเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเนื่องจากหากคนที่ไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสัตว์ชนิดต่างๆ อาจจะเข้าใจผิดคิดว่าทำได้นำไปสู่การเลียนแบบและทำให้สัตว์เหล่านั้นเกิดอันตราย ขณะที่พนักงานสอบสวน สอบปากคำเบื้องต้นทราบว่าบ้านของหญิงสาวดังกล่าวน่าจะอยู่ในพื้นที่ของสนบึงกุ่ม หลังจากนี้จึงจะรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมประสานไปยังตำรวจสนบึงกุ่ม ให้เชิญตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำต่อไป

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;