เจอแล้วหนุ่มพลเมืองดีเก็บถุงเงิน15,000บัตรATM ฝากร้านสะดวกซื้อ เจ้าของมารับคืนแล้ว

Publish 2018-12-14 09:54:35


จากกรณีมีเรื่องราวดีๆที่มีการแชร์กล่าวถึงกันอย่างมากมาย เมื่อหนุ่มคนหนึ่งช่วยเหลือคนทำเงินหล่นหาย โดยพบถุงเงินจำนวนมาก พร้อมด้วยบิลค่าไฟ แต่ไม่คิดเก็บมาเป็นของตัวเอง โดยในเฟซบุ๊กพลเมืองดีที่ใช้ชื่อว่า สราวุฒิ บุญมา ผู้ที่เจอถุงเงินหล่นหน้าร้านสะดวกซื้อที่ซอยจอมเทียน 7 ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมเล่าว่า "ผมเจอเงินใครไม่รู้ ทำหล่นหายไว้ มีเงิน 9 พันกว่าบาท พร้อมบิลค่าไฟ เขาคงจะมาจ่ายค่าไฟแล้วทำหล่น ผมจะเอาไปจ่ายให้เขานะครับ แล้วจะฝากพนักงานที่ร้านไว้ เงินใครมารับกลับไปนะ" 

 

ต่อมาหนุ่มพลเมืองดีคนดังกล่าวก็ได้นำเงินที่พบนี้ ไปชำระค่าไฟ-ค่าน้ำ พร้อมบอกพนักงานในร้านว่า เผื่อเจ้าของเงินกลับมาน้องบอกให้ด้วยนะ ว่ามาจ่ายค่าไฟให้แล้ว เอาเงินที่เหลือให้เขาด้วย โดยพนักงานร้านสะดวกซื้อก็ดีใจไปกับความดีที่พี่ผู้ชายคนนี้ได้ทำ อมยิ้มไปพร้อมคิดเงินไป

 

 

 

  

กระนั้นเรื่องราวก็ทำให้ทุกคนก็ชื่นใจเมื่อมีเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ใบเฟิร์น วิภัทรสพรรณ อาธิโคต  ได้โพสต์ภาพบอกว่า "เจ้าของเงินมารับเงินแล้วนะคะ"

 

 

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้ามาชมคลิปวีดีโอดังกล่าวเป็นจำนวนมาก มีคนเข้าดูกว่า 1 แสนครั้ง พร้อมชื่นชมหนุ่มพลเมืองดี ที่มีน้ำใจ มีความซื่อสัตย์ ไม่เก็บเงินไปเป็นของตัวเอง แถมยังชำระค่าน้ำ-ค่าไฟให้เรียบร้อย คนดีๆ แบบนี้หายากมากจริงๆ ต้องขอชื่นชม

 

 

 

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Paphawarin Dontaisong ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องราวดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า

 

เกิดเหตุเมื่อเย็นเลยค่ะ พี่คนนี้เก็บเงินลูกค้าร้านเราได้ 15,000 พร้อมบัตรATM แกมาที่ร้าน ตามบิลที่ลูกค้ามาซื้อของ สรุปเราหาเบอร์ติดต่อเจ้าของเงินได้ และได้เจอกันแล้วค่ะ คนดีที่สังคมต้องการ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paphawarin Dontaisongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน