แม่ค้าสุดทน ซัดบุรุษไปรษณีย์ เอาจดหมายมาฝากที่ร้านให้ชาวบ้านมารับเอง จนกลายเป็นภาระ พอทักท้วงโดนตอกกลับอันไหนที่ไม่สำคัญก็ให้เอาทิ้งถังขยะ

แม่ค้าสุดทน ซัดบุรุษไปรษณีย์ เอาจดหมายมาฝากที่ร้านให้ชาวบ้านมารับเอง จนกลายเป็นภาระ พอทักท้วงโดนตอกกลับ"อันไหนที่ไม่สำคัญก็ให้เอาทิ้งถังขยะ"

Publish 2018-12-11 13:34:18


เพจเฟซบุ๊ก "บิ๊กเกรียน" รายงานข่าวว่า นางละมุน ทะเกินผล อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้านนครลำปาง ม.17 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูกล่องกระดาษใส่จดหมายของชาวบ้านที่ตกค้างอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนจะเล่าระบายเรื่องราวต่างๆให้ฟังดังนี้

 

  

"เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา บุรุษไปรษณีย์ ได้เอาจดหมายของชาวบ้านมาขอฝากไว้ อ้างว่ารับด้วยความมีน้ำใจ​ จดหมายมาส่งก็เรียกชาวบ้าน​ มารับที่บ้าน หลังจากนั้นบุรุษไปรษณีย์ เอามาฝากทิ้งไว้ที่ร้านเป็นประจำ"

 

 

"แต่ยิ่งนานวัน​ กลับกลายเป็นว่าตนต้องเป็นคนรับผิดชอบส่งจดหมายให้กับชาวบ้านเสียงเอง ชาวบ้านส่วนหนึ่งคิดว่าตนรับจ้างจากไปรษณีย์ ถ้าจดหมายล่าช้าหรือสูญหายก็มาต่อว่า​ ได้ทักท้วงไปที่บุรุษไปรษณีย์แล้ว แต่ยังทำเฉยเมยเหมือน​เดิม ทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น​ แถมบุรุษไปรษณีย์ สวนตอบกลับว่า จดหมายอันไหนที่ไม่สำคัญก็ให้เอาทิ้งถังขยะ"

 

 นางละมุน กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน บุรุษไปรษณีย์ คนดังกล่าว​ ได้นำจดหมายไปทิ้งไว้ที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 17 แต่ได้รับการต่อว่าจากภรรยาของผู้ใหญ่บ้านว่าไม่ใช่หน้าที่ของผู้ใหญ่บ้าน​  ที่ต้องมานำจ่ายจดหมายให้  บุรุษไปรษณีย์ได้ต่อว่าภรรยาผู้ใหญ่บ้านว่า "เป็นคนไม่มีน้ำใจ"

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์