คู่นักท่องเที่ยวฝรั่งเศสปั่นจักรยานยุโรป-เอเซีย อยากเห็นช้างเขาใหญ่เลือกปิดทริปที่เมืองไทย

Publish 2018-12-07 16:40:40


จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก 123คนดีมีน้ำใจ ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือดูแล นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสคู่หนึ่งที่มาเที่ยวในประเทศไทย เขาได้ปั่นจักรยานไปเขาใหญ่วอนคนที่พบเห็นหรือเจอช่วยดูแลพวกเขาด้วย เพราะถือว่าเขาคือแขกของประเทศของเรา ซึ่งการมาของทั่งคู่ในทริปนี้ทั้งคู่อยากไปดูช้างที่เขาใหญ่ ก่อนที่จะเดินทางกลับไปฉลองคริสต์มาสกับครอบครัว 

 โดยระบุข้อความว่า "#นักเดินทางชาวฝรั่งเศส #ปั่นจักรยาน #เขาใหญ่ ใครเจอนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส 2 คนนี้ เขาเดินทางท่องเที่ยวโดยการปั่นจักรยานไปแล้วหลายประเทศ ทั้งคู่อยากเห็นช้างที่เขาใหญ่ช่วยดูแลและสร้างความประทับใจให้ด้วย ฝากเพื่อนๆทุกท่านหากผมพบเห็นช่วยดูแลและแสดงความมีน้ำใจที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานให้กับหนุ่มสาวนักเดินทางด้วยจักรยานที่เดินทางจากบ้านเกิดประเทศฝรั่งเศส"

 

(นักท่องเที่ยวชาวยุโรปปั่นจักรยานไปดูช้างที่เขาใหญ่)

 

"เพื่อท่องเที่ยวไปทั่วยูโรปและเอเชียด้วยการใช้จักรยานและรถไฟในการเดินท่องเที่ยวพวกเขา2คนเดินทางมาปิดทริปที่ประเทศไทยและอยากเห็นช้างเขาใหญ่ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านเกิดประเทศฝรั่งเศส เพื่อไปร่วมฉลองคริสต์มาสกับครอบครัว หลังจากที่เขาใช้เวลาในการเดินทางตลอดเวลา6เดือน จนมาถึงประเทศไทย เพราะเขาใฝ่ฝันอยากเห็นช้างเขาใหญ่ Cr:หนึ่ง นครนายก"

 (นักท่องเที่ยวชาวยุโรปปั่นจักรยานไปดูช้างที่เขาใหญ่)

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ใดที่พบเห็นช่วยกันดูแลแขกของประเทศเราด้วย เพราะเขาตั้งใจที่จะมาท่องเที่ยวในประเทศไทยของเราจริงๆ ถือว่าเป็นการดูแลแขกบ้านแขกเมืองให้ปลอดภัยในระหว่างที่พวกเขามาท่องเที่ยวในประเทศของเรา เพราะทั้งคู้ตั้งใจที่จะมาปิดทริปที่ประเทศไทยของเรา 

 

(นักท่องเที่ยวชาวยุโรปปั่นจักรยานไปดูช้างที่เขาใหญ่)

 

ขอบคุณ เพจ123 คนดีมีน้ำใจ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม