มือปืนยิง “ตั้ม เกียร์อาร์” กลางเมืองแปดริ้วเข้ามอบตัว ชาวบ้านลือปมแค้น แฟนเก่า-แฟนใหม่ของแม่ แย่งนั่งเก้าอี้พ่อให้ลูกกราบในงานโรงเรียน

มือปืนยิง “ตั้ม เกียร์อาร์” กลางเมืองแปดริ้วเข้ามอบตัว ชาวบ้านลือปมแค้น แฟนเก่า-แฟนใหม่ของแม่ แย่งนั่งเก้าอี้พ่อให้ลูกกราบในงานโรงเรียน

Publish 2018-12-05 15:27:23

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันเกิดเหตุการณ์ที่มีคนยิงกัน หรือทำร้ายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นจากอารมณ์ชั่ววูบหรือเกิดการทะเลาะกันมาก่อนหน้าแล้ว ทำให้สามารถทำร้ายกันได้อย่างง่ายได้ ส่งผลทำให้บุคคลที่โดนทำร้ายนั้นได้รับบาดเจ็บหรือมากที่สุดเลยก็คือถึงขั้นเสียชีวิตได้ 

 

ได้เกิดเหตุการณ์ยิงกันขึ้นอีกแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงกันที่ถนนพานิช ต.หน้าเมือง โดยเหตุเกิดขึ้นใกล้ๆกับหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาถนนพานิช เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตกใจให้กับชาวบ้านในบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก 

 

(ที่เกิดเหตุ)ทั้งนี้ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งเข้าตรวจสอบพร้อมเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่ามีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อเหลือง ขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อ เวสป้า สีขาว (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) ได้ชักอาวุธปืนพกขี่ไล่ยิงใส่รถเก๋งสีน้ำเงิน ก่อนที่รถเก๋งจะเสียหลักขึ้นฟุตปาท ชนเข้ากับกระถางต้นไม้ของชาวบ้าน ซึ่งคนร้ายได้พยายามขับหลบหนีเข้าไปภายใน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พื่อร้องขอให้ตำรวจช่วยเหลือ โดยขณะขับรถหลบหนีได้ชนเข้ากับแผงกั้นการจราจรของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย 

 

หลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าภายในรถมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่หลัง 1 นัด ต่อมาทราบชื่อคือ นายอมตะ ปิ่นทอง หรือตั้ม เกียร์อาร์ อายุ 38 ปี ซึ่งเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขอความช่วยเหลือให้นำส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร ซึ่งพบรูกระสุนทะลุที่กระจกหลัง1 นัด และสปอยเลอร์ติดหลังคาอีก1 นัด 

 

อีกทั้ง ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้บอกว่ารู้สึกตกใจมากๆตอนแรกนึกว่าเสียงหม้อแปลงระเบิด เมื่อรู้ว่าเป็นเสียงปืน และมีคนขี่รถไล่ยิงกันอย่างกับในหนัง และต่างก็ตกใจวิ่งหลบหนีเข้าบ้านกันเพราะกลัวจะโดนลูกหลง

 

(ทำหน้าที่พ่อก่อนยิงคู่อริ)

 

นอกจากนี้ จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายศรัณญู อ่อนใจเอื้อ อายุ 31 ปี อาศัยอยู่ที่  ม.1 ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เบื้องต้นทราบว่าทั้ง 2 ฝ่ายเคยรู้จักกันมาก่อน แต่เกิดมีเรื่องบาดหมางกันรุนแรง ซึ่งก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ออกมาจากการร่วมงานวันพ่อที่โรงเรียนมัธยมชื่อดังที่อยู่ใกล้ๆกันแต่ดันมาเจอกับคู่อริพอดี  จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปที่บ้านของผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ไม่พบตัว และขออนุมัติขอหมายศาลตามจับตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 


ล่าสุด เกี่ยวกับความคืบหน้าของคดี พ.ต.ท.สุพรรณ ได้กล่าวว่า ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานเตรียมที่จะขอหมายจับกุมตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ทางพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการไปตามขั้นตอนของดีตามกฎหมายต่อไป

 

หากศาลอนุมัติออกหมายจับให้ในวันนี้ก็จะดำเนินการเข้าทำการจับกุมตัวมาทำการสอบสวนดำเนินคดีสำหรับต่อไป ประเด็นที่เป็นชนวนในการลงมือก่อเหตุในครั้งนี้นั้นมาจากเรื่องของการเข้าใจผิดของผู้ก่อเหตุ ที่เข้าใจว่าอดีตภรรยาไปคบหายุ่งเกี่ยวกับนายตั้ม (ผู้บาดเจ็บ) ทำให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ซึ่งขณะนี้ได้ทำการสอบสวนพยานไป 3 ปากแล้ว และจะมาสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมในวันนี้

 

ส่วนรถยนต์ของชาวบ้านที่นายตั้ม ขับเฉี่ยวชนเพื่อหลบหนีในขณะเกิดเหตุจำนวน 3 คันนั้น ส่วนใหญ่เจ้าของไม่ได้ติดใจเอาความเนื่องจากเป็นเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ผู้ก่อเหตุนั้นกำลังพยายามหนีตาย โดยมีผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์เพียง1รายเท่านั้น ที่ยังติดใจที่จะดำเนินคดีต่อนายตั้ม

(ทำหน้าที่พ่อก่อนยิงคู่อริ)

 

ขอบคุณ sanook.com

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม