น้องมาร์ค เผยกับสื่อนอก เหตุผล ที่ได้ออกจากถ้ำเป็นคนสุดท้าย!

น้องมาร์ค เผยกับสื่อนอก เหตุผล ที่ได้ออกจากถ้ำเป็นคนสุดท้าย!

Publish 2018-07-22 18:18:09


ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตเด็กๆ ทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หลังจากต้องปฏิบัติการมาอย่างยาวนานกว่า 18 วัน ท่ามกลางความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศ จนกระทั่งหน่วยสำรวจ-ทีมกู้ภัย ติดตามพบและทำการเคลื่อนย้ายออกอย่างปลอดภัย หลังจากที่พักฟื้นร่างกายที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ขณะนี้สภาพร่างกายของน้องๆ ดีขึ้นมาก และสามารถกลับบ้านได้

 

  

ล่าสุด เจมส์ ลองแมน ผู้สื่อช่าวจาก เอบีซีนิวส์ ได้เข้าพูดคุยกับ ด.ช. มงคล บุญเปี่ยม หรือ น้องมาร์ค อายุ 13 ปี และครอบครัว โดย น้องมาร์ค บอกว่าดีใจมากที่ได้กลับบ้าน ซึ่งในขณะที่ทางสำนักข่าวได้เข้าไปสัมภาษณ์นั้น น้องมาร์คก็กำลังจะได้ทานข้าวที่บ้านเป็นมื้อแรกด้วย

 

 

ซึ่งแม่ของน้องมาร์ค เผยว่าตอนที่ทราบข่าวว่าน้องมาร์ค คือ หนึ่งใน 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงนั้น ยอมรับว่ารู้สึกเป็นห่วงและเครียดจนต้องเข้าโรงพยาบาล และช่วงนั้นก็ได้ไปที่หน้าถ้ำหลวงทุกวัน เพื่อรอฟังข่าวความคืบหน้า ด้าน น้องมาร์ค เผยว่าตอนแรกคิดว่าแม่คงไปทำงาน และเพิ่งรู้ในตอนหลังว่าแม่ไปเฝ้าที่หน้าถ้ำหลวงตลอดทุกวันที่หายตัวไป

 

  

ทั้งนี้ น้องมาร์ค เล่าว่า จากเดิมตามแผนน้องมาร์คจะได้ออกจากถ้ำหลวงพร้อมกับเพื่อนๆ ชุดแรก แต่หน้ากากดำน้ำที่มีอยู่นั้นขนาดใหญ่เกินไปจึงต้องรอไปก่อน ตนเองจึงเป็นคนสุดท้ายที่ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำ พร้อมทั้งเผยว่า ทุกคนได้ช่วยกันหาทางเพื่อจะออกจากถ้ำ พยายามหาวิธีต่างๆ แม้แต่การขุดรูเป็นอุโมงค์ได้ยาวไปถึง 5 เมตร ในขณะที่ติดอยู่ในถ้ำ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : abcnews
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช