ฮีโร่ขวัญใจ..น่ารักทั้งคู่!! "นก สินจัย"ถึงอดใจไม่ได้เจอ "หมอภาคย์" กลางสนามบินเชียงราย ชอแชะภาพคู่เป็นที่ระลึก พร้อมย้ำขอบคุณช่วย 13 หมูป่า

Publish 2018-07-17 12:08:25


ถือได้ว่าเป็นข่าวดีที่หลายคนรอคอยมาอย่างยาวนาน จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 โดยขณะนี้ภารกิจการนำทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายได้ออกจากถ้ำหลวงครบแล้ว ซึ่งคนสุดท้ายที่ออกมานั้นคือนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และทั้ง 13 ชีวิตกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ก่อนที่ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยซีลและ พ.ท. นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ ก็ได้ออกมาจากถ้ำหลวงแล้ว ท่ามกลางเสียงปรบมือและโห่ร้องยินดีเป็นจำนวนมากนั้น

 

 


ต่อมาหมอภาคย์และหน่วยซีลอีก 3 นาย ไดัพักรักษาที่โรงพยาบาลต่อเนื่องอีก 5 วัน เพื่อเฝ้าระวังโรคอุบัติใหม่ และดูอาการตามมาตรฐานการควบคุมโรค ถึงแม้ว่าหมอภาคย์และหน่วยซีลอีก 3 นาย จะมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดีแล้วก็ตาม และเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2561 ถึงวันที่หมอภาคย์ ต้องเดินทางกลับไปยังกองพันเสนารักษ์ที่3 จังหวัด โคราช จึงได้ภาพถ่ายร่วมกับเด็กๆ และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต พร้อมเขียนข้อความร่ำลาน้องๆ ทีมหมูป่าด้วยความรู้สึกประทับใจ พร้อมเชื่อมั่นว่า พวกเขาจะเติบโตเป็นบุคลากรที่ดีของประเทศได้

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดซึ้งจากก้นบึ้งหัวใจ!! "หมอภาคย์" เล่าทุกสิ่งเห็นจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ประทับใจ "โค้ชเอก" เชื่อ 13 หมูป่าเติบโตเป็นคนดี!?
และเมื่อหมอภาคย์ ได้เดินทางถึงกองพันเสนารักษ์ที่ 3 เหล่าพลทหาร และลูกน้องใต้บังคับบัญชา ต่างมาร่วมต้อนรับ โดยหมอภาคย์ยังได้กล่าวถึง น.ต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตหน่วยซีลที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่ว่า สำหรับตนเองแล้ว ยกให้จ่าแซมเป็นฮีโร่อยู่ในดวงใจของหน่วยซีล และเชื่อว่าจะเป็นฮีโร่ของคนทั้งโลกด้วย เพราะจ่าแซมได้รับมอบหมายภารกิจให้นำถังออกซิเจนไปวางตามจุดต่างๆ เนื่องจากหากขาดถังออกซิเจนเหล่านี้ไปพวกเราจะปฏิบัติงานไม่ได้เลย เพราะการดำน้ำไปถึงเนินนมสาว ต้องอาศัยถังออกซิเจนที่วางไว้ตามจุดต่างๆ เหล่านี้เป็นหลัก ดังนั้นการสูญเสียจ่าแซมไป จึงถือว่าเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่ง พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล ก็บอกว่า การเสียชีวิตของจ่าแซมครั้งนี้ เป็นการเสียชีวิตอย่างสมเกียรติของมนุษย์กบ


อีกทั้งยังบอกด้วยว่าที่สื่อหลายสำนัก ตั้งฉายาให้ตนเองว่าเป็น “หมอที่แข็งแกรงที่สุดในปฐพี” นั้น ตนเองก็ต้องขอขอบคุณ เพราะเข้ากับการ์ตูนเรื่องบากิ ที่ตนเองก็ชอบอ่านอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้นตนเองไม่ใช่คนที่แข็งแกร่งในปฐพี เพราะความแข็งแกร่ง และความเก่งไม่มีที่สิ้นสุด แต่ละคนก็จะมีจุดดี-จุดเด่นเฉพาะตัว จึงไม่อยากให้มองใครว่าเป็นที่สุดในปฐพี

 ล่าสุดในอินตราแกรมของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง "นก สินจัย" ก็ได้โพสต์ภาพบอกเล่า ความประทับใจ เมื่อระหว่างไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย แล้วพบหมอภาคย์ที่สนามบิน จึงขอถ่ายรูปคู่ไว้เป็นที่ระลึก พร้อมข้อความบอกว่า "วันอังคารแล้วลงรูปได้ #เราจะทำตามสัญญา...อยากขอบคุณอีกครั้งค่ะ  ถ้าได้เจอทุกคนก็จะขอบคุณและขอถ่ายรูปด้วยนะ #ทีมหมูป่าอคาเดมี่ #รักทุกทีม"

 

 

 

 


โดยในภาพนก สินจัยก็ต้องยิ้มสดใส ตามหมอภาคย์ จนทำให้แฟนคลับที่เข้ามาชมภาพแซวว่า พี่นกอาจจะดูเกร็งๆ ไปบ้าง แต่คุณหมอภาคย์น่ารัก งานจะหนัก จะเหนื่อยขนาดไหน แต่ยังมีรอยยิ้มที่สดใสให้คนรอบข้างเสมอ เรียกได้ว่าตอนนี้หมอภาคย์ กลายเป็นคุณหมอขวัญใจของประชาชน และเป็นคุณหมอที่หลายคนอยากเจอมากที่สุด 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : noksinjai

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ภาคย์ โลหารชุน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;