ไม่คิดจะมีใครทำให้ ผมซาบซึ้งใจมาก...สาวใจงามไม่เพียงซักให้?!ยังช่วยเย็บกางเกงตูดขาดให้ทหารสหรัฐด้วย!?เข้าใจว่ามีมาชุดเดียว รู้สึกเป็นเกียรติ

ไม่คิดจะมีใครทำให้ ผมซาบซึ้งใจมาก...สาวใจงามไม่เพียงซักให้?!ยังช่วยเย็บกางเกงตูดขาดให้ทหารสหรัฐด้วย!?เข้าใจว่ามีมาชุดเดียว รู้สึกเป็นเกียรติ

Publish 2018-07-17 07:49:24


จากกรณีเมื่อการช่วยเหลือเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่าฯทั้ง13ชีวิตเสร็จสิ้นภารกิจลง โดยทั้งหมดได้ถูกนำออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย ต่อมาเจ้าหน้าที่หลายองค์ หน่วยงานทั้งไทยและต่างประเทศ ก็ได้เดินทางกลับ และหนึ่งในจำนวนนี้ก็รวมถึงนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกาด้วย ซึ่งก่อนพวกเขาจะเดินทางกลับประเทศก็ปรากฏเรื่องราวที่น่ารัก สุดแสนประทับใจกันเกิดขึ้น เพราะทั้งหมดได้แวะไปขอบคุณในน้ำใจผู้ที่คอยซักเสื้อผ้าให้นั้น
 

 

 

       ทั้งนี้โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Aunyarat Wonghu ซึ่งเป็นหนึ่งในจิตอาสาช่วยซักอบรีดเสื้อผ้าร่วมกับ เปรม-น.ส.รวินธ์มาศ ลือเลิศ เจ้าของร้านซักผ้า “มิสไวท์คลีน” ในอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ได้โพสต์ภาพหมู่ร่วมกับนาวิกโยธินชาวสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ต อ.เมืองฯ จ.เชียงราย ก่อนเดินทางกลับด้วย

 

  

 

“ได้รับโทรศัพท์ตั้งแต่เมื่อคืน คือ ดีใจมาก ที่ทีมทหารสหรัฐฯ ขอนัดเจอพวกเราตอนเช้าของวันนี้ค่ะ เพื่อจะขอบคุณ พวกเรา ที่ซักผ้าให้ตั้งแต่ต้นจนจบภารกิจ ไม่รู้จะอธิบายรูปภาพว่าอะไร มันคือความภาคภูมิใจครั้งหนึ่ง ในชีวิตที่ฉันได้ของขวัญตอบแทนจากพวกคุณ ฉันจะจดจำตลอดไป พวกเราขอขอบคุณมากกว่าที่ทีมทหารสหรัฐฯ ได้เข้ามาช่วยน้องน้องทีมหมูป่าทำให้คนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามข่าวรู้สึกดีใจและขอบคุณทีมงานของพวกท่านที่มาช่วยเราขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

 

 

       อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวความประทับใจนี้ ยังพบว่านอกจากชาวไทยผู้มีน้ำใจช่วยซักผ้าให้เหล่าทหารสหรัฐฯแล้ว ยังช่วยเย็บเสื้อผ้าที่ขาดให้ด้วย ซึ่งเฟซบุ๊ก Matana Parmsopee ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องน่าประทับใจดังกล่าวไว้ว่า

 

“ไม่คิดว่าจะมีใครทำให้ผม ผมซาบซึ้งมากครับ” เราก็ดีใจค่ะ คุณมีเครื่องแบบมาชุดเดียวจริงๆ รู้สึกเป็นเกียรติค่ะ ที่ได้ดูแลเสื้อผ้าให้คุณ เราดูแลให้เสมือนคนในครอบครัวเราค่ะ

 

เราคนไทยก็ขอขอบคุณ คุณเปรมและทีมงานซักผ้าเป็นอย่างมาก ขอให้คุณเจริญๆทุกคนนะคะ

 

 

 

 

 

ขอบคถุณเฟซบุ๊ก : Matana Parmsopee

cr.Aunyarat Wonghu
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ


;