นาทีซึ้งใจ!!! "ครอบครัวหมูป่า" เล่า "โค้ชเอก" สวมกอดปลอบเด็กๆ สอนสมาธิขณะติดถ้ำ ทุกชีวิตเตรียมบวชทดแทนคุณจ่าแซม!!!

นาทีซึ้งใจ!!! "ครอบครัวหมูป่า" เล่า "โค้ชเอก" สวมกอดปลอบเด็กๆ สอนสมาธิขณะติดถ้ำ ทุกชีวิตเตรียมบวชทดแทนคุณจ่าแซม!!!

Publish 2018-07-13 09:17:20


ภายหลังจากเมื่อวานนี้ (12 ก.ค. 61) นักฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน ทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ยังคงพักรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้โดยปลอดภัย
ล่าสุด นายบรรพต ก้อนคำ พ่อบุญธรรม ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ หรือ น้องดอม อายุ 13 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวทุบโต๊ะข่าวว่า แม่บุญธรรมของน้องดอมเป็นคนเฝ้าไข้ ซึ่งแม่เล่าให้ตนฟังว่า น้องดอมแข็งแรงดี ร่างกายเริ่มปรับตัวได้ คาดว่าน้องอาจจะได้กลับบ้านในวันที่ 16 ก.ค.นี้ แต่ต้องรอทางแพทย์ประเมินอีกครั้ง ส่วนเหตุที่น้องเข้าไปติดในถ้ำนั้น น้องดอมเล่าว่า ตั้งใจเข้าไปไม่นานแค่ 1 ชั่วโมง แต่มีน้ำป่าทะลักเข้าไปจนต้องเดินหนีน้ำ และไปพบโพรงแคบ ๆ จึงช่วยกันขุดขยายโพรง จนสุดท้ายเข้าไปถึงจุดที่เรียกว่าเนินนมสาว และขึ้นไปหลบบนที่สูง ซึ่งก็คาดว่า นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เป็นผู้ช่วยวางแผนในการหนีเอาตัวรอด และช่วยกอดน้อง ๆ เพื่อให้คลายความหนาวในถ้ำด้วย

 

 

ทั้งนี้ นายบรรพต ระบุว่า ตอนนี้คลายความเป็นห่วงลูกชาย เพราะอยู่ใกล้มือหมอแล้ว แต่หากออกมาจากโรงพยาบาล ก็จะจัดงานวันเกิดให้ ตามที่น้องดอมเขียนจดหมายมา โดยจะทำหมูกระทะ และซื้อเค้กมาฉลองกันเหมือนเช่นทุกปี นอกจาก นี้น้องดอมอยากได้โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ เพราะเครื่องเก่าจมน้ำหายไปแล้ว ตนก็ตั้งใจจะซื้อให้ตามที่ลูกอยากได้

 

 ด้าน น.ส.ไอคาน วิบูรณ์รุ่งเรือง แม่ของด.ช.ชนินทร์ วิบูรณ์รุ่งเรือง หรือ น้องไตตั้น อายุ 11 ปี เปิดเผยว่า ตนได้เยี่ยมและพูดคุยกับลูกชายผ่านกระจกกั้น ทั้งนี้ ในช่วง 3 คืนแรกที่ลูกชายติดอยู่ในถ้ำ น้องไตตั้นเล่าให้ตนฟังว่า หิวมากจนแสบท้อง จนร้องไห้ และต้องกินน้ำที่หยดลงมาตามซอกหิน ตอนกลางคืนก็หนาวมาก แต่โค้ชเอกเข้ามากอดไว้ ช่วยให้คลายหนาว และโค้ชเอกก็สอนทุกคนให้นั่งทำสมาธิ เพื่อป้องกันอาการเหนื่อยหอบ และไม่ให้รู้สึกหิว

 

 

น.ส.ไอคาน กล่าวต่อว่า หากลูกออกจากโรงพยาบาล ก็จะนัดหมายกันในหมู่ผู้ปกครองของเด็ก ๆ ทุกคนว่า จะพาลูกไปบวชเณร 9 วัน ตามที่บนบานไว้ และเพื่อตอบแทนให้กับจ่าแซมด้วย

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม