กี่นิ้วโป้งยกให้หมด!! "คุณเอื้อย" ภริยาผบ.หน่วยซีล ไม่ใช่แค่แอดมินเพจ Thai Navy Seal แต่เธอแกร่งสุดๆ ลุยขั้วโลกใต้มาแล้ว!?

กี่นิ้วโป้งยกให้หมด!! "คุณเอื้อย" ภริยาผบ.หน่วยซีล ไม่ใช่แค่แอดมินเพจ Thai Navy Seal แต่เธอแกร่งสุดๆ ลุยขั้วโลกใต้มาแล้ว!?

Publish 2018-07-12 16:30:13


 

 

 

ได้ใจประชาชาไปเต็มๆ เลยทีเดียว สำหรับ หน่วยซีล หลังจากร่วมมือกับหน่วยงานและเจ้าหน้าที่อื่นๆ ลุยภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และทั้งหมดออกมาอย่างปลอดภัย และขณะนี้ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล และกำลังพล ได้เดินทางกลับสัตหีบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 ผบ.หน่วยซีล พูดถึงภริยา

 

 

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการชื่นชมและติดตามข่าวจากเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal ที่คอยอัพเดทข่าวสารการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ตั้งแต่เริ่มภารกิจจนเสร็จสิ้นภารกิจอย่างสมบูรณ์แบบด้วยความปลอดภัย แต่ก็ไม่มีใครเคยทราบเลยว่าแอดมิน ผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal ที่คอยอัพเดทข่าวและภาพ/คลิปให้กับประชาชนชาวโซเชียลได้รับรู้นั้นเป็นใครมาจากไหน

 

 

 

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดย วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ภาพของหญิงสาวสวมเสื้อและหมวกสีกรมท่า นั่งอยู่ภายในรถตู้กำลังยกมือไหว้ยิ้มแย้มต้อนรับ ทราบชื่้อคือคุณเอื้อย หรือศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภรรยาของ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal อีกด้วย (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

  

 

 

 

โดย วาสนา นาน่วม เขียนข้อความระบุดังนี้... "เบื้องหลัง Hero
ภริยา ผบ.หน่วยซีล
เบื้องหลัง เพจ Thai Navy Seal

ผบ.หน่วยSeal ตัวจริง...”พี่เอื้อย” ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภริยา บิ๊กน้อย พลเรือตรีอาภากร ผบ.หน่วยซีล กลับสัตหีบ ถิ่น ทหารเรือ พา 127 ซีล กลับบ้าน พร้อม คุณเอื้อย. ที่ไปลุยภารกิจ ถ้ำหลวง มาด้วยกัน....บิ๊กน้อย กล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจัง ว่า ปกติ ผมไม่กลัวใคร ผมสั่งได้ทุกคน ต้องเชื่อฟังผม แต่คนนี้ ผมตัองฟัง เขา เพราะเขามีประสบการณ์มากไปลุยยอดเขาเอฟเวอร์เรตส์ และทวีปแอนตาร์กติกา มาแล้ว.... เขาเป็นกำลังใจสำคัญ ให้ผม เคียงข้างผมตลอด

ทั้งนี้ คุณเอื้อย เป็น ผู้อยู่เบื้องหลัง เพจThai Navy Seal โดยเป็น แอดมินเพจ ในภารกิจ ถ้ำหลวงเอง จนวันนี้ มีคนตาม เกือบ2 ล้านคน"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม คุณเอื้อย หรือ ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภรรยาของ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีลนั้น เป็นรายการสารคดีสำรวจธรรมชาติ on the world ที่ออนแอร์ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5และอยู่ในแวดวงแขนงของสารคดีแนวธรรมชาติ สัตว์ป่า ออกแนวลุย โหด ซึ่งหากจำกันได้ทีมงานนี้เคยผลิตสารคดีการฝึกหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือซีล เมื่อปี 2533 ให้รายการ  "ส่องโลก" จึงทำให้คุณเอื้อยนั้นจะเข้าใจในการทำงานของหน่วยซีลเป็นพิเศษ

นอกจากนั้น คุณเอื้อย ยังเคยเดินทางไปสำรวจขั้วโลกใต้ในฐานะสื่อมวลชนไทยหนึ่งเดียวที่ไปถ่ายทำข่าวการสำรวจอีกด้วย.

 

 

 

 

cr. FB Wassana Nanuam / Sasivimon Youkongkaew
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ