ภาพประวัติศาสตร์! เปิดประโยคสุดประทับใจ นายกตู่ พูดกับ อดีตผู้ว่าฯเชียงราย หลังใกล้เสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ ทีมหมูป่า

ภาพประวัติศาสตร์! เปิดประโยคสุดประทับใจ "นายกตู่" พูดกับ "อดีตผู้ว่าฯเชียงราย" หลังใกล้เสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ "ทีมหมูป่า"

Publish 2018-07-10 15:18:21

              เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่มีผู้คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้สำหรับข่าวการการค้นพบทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ใน "ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน" ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 6 ทางทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ เข้าไปค้นหาทีมหมูป่าเจอภายในถ้ำซึ่งห่างออกไปจากหาดพัทยา 400 เมตร หลังช่วยกันระดมค้นหากันมานานกว่า 9 วัน 
              ซึ่งปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่สามารถผนึกกำลังช่วยกันนำทีมหมูป่าออกมาได้แล้วบางส่วน แต่ก็มีอีกหลายชีวิตที่ยังคงอยู่ในถ้ำแล้วจะทยอยกันออกมา ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานจะได้ออกมาครบทั้ง 13 ชีวิตอย่างปลอดภัยและตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยกันเตรียมความพร้อมกันเพื่อจะนำทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำออกมาโดยคาดว่าวันนี้จะได้ออกมาจนครบทั้งหมด

 

               ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 ก.ค. 61) ทางด้านนายกรัฐมนตรี "พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา" ได้เดินทางมายังถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อแสดงความยินดีและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการช่วยกันค้นหา "ทีมหมูป่า" เวลาต่อมามีเพจเฟสบุ๊กชื่อดังได้เผยแพร่คำพูดของนายกที่พูดกับท่านผู้ว่า ไว้ดังนี้ 

“Meaningful Conversation” ❤️

นายกฯ: “ผู้ว่า ฯ ท่านเยี่ยมมาก”

ผวจ.: “แผนการปฏิบัติของเราใกล้จะสำเร็จแล้วครับท่าน”

นายกฯ: “ท่านกลายเป็นขวัญใจคนไทยไปแล้วนะรู้รึป่าว ยังไงก็ต้องขอขอบคุณทุก ๆ คนนะ”

นายก ฯ ลุงตู่ เข้าตรวจเยี่ยมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดเชียงราย เพื่อให้กำลังใจครอบครัวผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

#PMDU #พาทีมหมูป่ากลับบ้าน #ThaiCaveRescue หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปมีผู้ใช้เฟสบุ๊กจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยและข่าวทหาร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล

ติดตามข่าวอื่นๆ