จากผู้ให้กลายเป็นผู้รับ!! ย้อนชมภาพ "ทีมหมูป่า" ครั้งที่วิ่งระดมทุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ก่อนมาเป็นผู้รับในวันนี้!! (ภาพ)

จากผู้ให้กลายเป็นผู้รับ!! ย้อนชมภาพ "ทีมหมูป่า" ครั้งที่วิ่งระดมทุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ก่อนมาเป็นผู้รับในวันนี้!! (ภาพ)

Publish 2018-07-10 14:59:19


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 ล่าสุด เพจ Every Bodyslam ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า ตึกฉุกเฉินนี้เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่กี่เดือนเอง จริง ๆ เครื่องมือก็ยังไม่พร้อมเท่าไหร่ แต่ได้เงินจากโครงการ #ก้าวคนละก้าว มาช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ทำให้ตอนนี้กลายเป็นรพ.ที่มีเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในเขตเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน พร้อมรับเหตุการณ์ #ถ้ำหลวง พอดี #ตูนบอดี้สแลม

 

 

ด้าน "ก้อย รัชวิน" แฟนสาวของ "ตูน อาทิวราห์" หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ผู้ริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้โพสต์ว่า โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นโรงพยาบาลศูนย์ประจำจังหวัดเชียงราย และเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ได้รับการช่วยเหลือจากคนไทยในวันนั้น และได้ถูกส่งต่อมาถึงผู้รับในวันนี้ พร้อมแสดงความยินดีกับน้องๆ ทีมหมูป่า

 

 

 ส่วนทางด้านลูกทุ่งหนุ่ม "ก้อง ห้วยไร่" นักร้องลูกทุ่งหนุ่มชื่อดัง เคยได้โพสต์ภาพร่วมวิ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ของ "ตูน บอดี้สแลม" ช่วงที่ใกล้จะถึงเส้นชัย อ.แม่สาย เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว โดยหนุ่มก้องโพสต์ภาพของ "น้องไตตั้น" หนึ่งในสมาชิกทีมฟุตบอล "หมูป่าอะคาเดมี่" ที่ติดอยู่ถ้ำหลวงในเวลานี้

 

 

 

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวหลายคนระบุว่าตรงกันว่า ใครจะคาดคิดว่าจากผู้ให้ในวันนั้น กลายมาเป็นผู้รับในวันนี้ และ โครงการก้าวคนละก้าวที่มี "ตูน อาทิวราห์" (วราห์ แปลว่า หมูป่า) เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลัก ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วย "หมูป่า 13 ชีวิต" ไว้ได้จริงๆ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : instagram @artiwara @rachwinwong @konglha_30 , เพจ Every Bodyslamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน