อยากลิ้มของเผ็ดๆ!! "ณรงศักดิ์" ศอร.ยัน 4 หมูป่าสบายดี ขอกิน "ข้าวผัดกะเพรา" ลุ้นตัดสินใจให้พ่อแม่เจอหน้าลูกๆครั้งแรก..งดเปิดเผยชื่อ!? (คลิป)

อยากลิ้มของเผ็ดๆ!! "ณรงศักดิ์" ศอร.ยัน 4 หมูป่าสบายดี ขอกิน "ข้าวผัดกะเพรา" ลุ้นตัดสินใจให้พ่อแม่เจอหน้าลูกๆครั้งแรก..งดเปิดเผยชื่อ!? (คลิป)

Publish 2018-07-09 16:05:22


 

 

 

 

เรียกได้ว่าสร้างความดีใจและลุ้นระทึกอย่างต่อเนื่องให้กับประชาชนคนไทยที่เฝ้ารอคอยอย่างมาก หลังจากนายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้สูญหายในถ้ำหลวง ได้แถลงว่า เด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้ออกมาจากถ้ำแล้วจำนวน 4 คน ก่อนนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ และรถพยาบาล เพื่อเดินทางไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พร้อมเร่งประชุมทีมงานเพื่อการปฏิบัติการต่อไปเมื่อมีการเตรียมความพร้อมในไม่ช้านี้

 

 


นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผบ.ศอร. แถลงข่าว

 

 

 

 

ล่าสุด นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้สูญหายในถ้ำหลวง ได้จัดแถลงข่าว ความคืบหน้าของ ของ 4 หมูป่า หรือเด็กๆ ทั้ง 4 คน ที่เจ้าหน้าที่ได้พาออกมาจากถ้ำหลวงเมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ขณะนี้ทุกคนปลอดภัยดี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาบ่นหิวข้าว อยากกินข้าวผัดกระเพรา แต่ขณะนี้ต้องแยกจากผู้ปกครองและคนอื่นๆ ก่อน เนื่องจากกังวลเรื่องติดเชื้อ อยู่ระหว่างการหารือของทางแพทย์ว่าอาจจะตู้กระจกให้เยี่ยมอยู่ห่างๆ หรือไม่ (คลิกชมคลิปวิดีโอแถลงข่าวด้านล่าง)

 

  

นายณรงค์ศักดิ์ ยังพูดถึงประเด็นการเปิดเผยชื่อเด็กทั้ง 4 คนว่าที่ยังไม่เปิดเผยรายชื่อ เพราะจะทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี ส่วนรายชื่อที่นำมาเผยแพร่ก็ไม่ได้ถูกทั้งหมด ขอให้สื่อมวลชนอย่าเปิดชื่อเด็ก

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ได้เริ่มปฏิบัติการครั้งที่ 2 แล้ว โดยส่งชุดปฏิบัติการหน่วยบูรณาการนานาชาติชุดเดิม แต่มีการเสริมและผลัดเปลี่ยนกำลังเจ้าหน้าที่บางส่วน ซึ่งดำเนินการเร็วกว่าเวลาที่กำหนดไว้ 4-5 ชั่วโมง  โดยไม่กี่ชั่วโมงต่อจากนี้ทุกคนจะได้รับฟังข่าวดี และขอให้ร่วมกันให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และทีมหมูป่าด้วย.

 

 

 

(ภาพการลำเลียงเด็กๆ ส่งรพ.เมื่อวานที่ผ่านมา cr.คลิป ศอร.)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน