ธนาคารกรุงไทยมอบเงินให้ครอบครัว"พี่แซม-จ่าเอกสมาน"  อดีตซีลสละชีพ..วีรบุรุษช่วยชีวิตหมูป่า

ธนาคารกรุงไทยมอบเงินให้ครอบครัว"พี่แซม-จ่าเอกสมาน" อดีตซีลสละชีพ..วีรบุรุษช่วยชีวิตหมูป่า

Publish 2018-07-08 21:05:52


จากกรณีที่จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ  ที่เสียชีวิตในถ้ำหลวงขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยรับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37 น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้งจนนำมาเเหตุสลดดังกล่าว
เมื่อวันที่7 ก.ค. ที่ผ่านมา นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทยจะมอบเงินจำนวน 1 แสนบาท เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของจ่าเอกสมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่เสียชีวิตจากภารกิจลำเลียงขวดอากาศภายในถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งจ่าเอกสมาน ปฏิบัติงานด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น และเป็นแบบอย่างที่ดีเยี่ยมในการทำงานที่เสียสละเพื่อส่วนรวม

 นอกจากนี้ จ่าเอกสมาน ได้ใช้บริการบัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ซึ่งมีประกัน ให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทุนประกันภัย 5 หมื่นบาท ซึ่งจะนำเงินไปมอบให้กับครอบครัวในโอกาสเดียวกันด้วย

 

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ นายผยง ศรีวณิช ได้ให้ผู้จัดการสำนักงานเขต ผู้จัดการสาขาและพนักงานในเขตเชียงราย ร่วมกันบริจาคสิ่งของ และนำอาหารไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยเหลือ น้องๆ และโค๊ชทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี  ซึ่งได้ทุ่มเทการปฏิบัติงานค้นหา เพื่อแสดงให้เห็นว่าคนไทยเราไม่เคยทิ้งกัน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม