ต่างชาติให้กำลังใจ!! "หนังสือพิมพ์เยอรมัน" พาดหัวเป็นภาษาไทย "น้องๆ สู้ๆ" พร้อมให้กำลังใจ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง!! (ภาพ)

ต่างชาติให้กำลังใจ!! "หนังสือพิมพ์เยอรมัน" พาดหัวเป็นภาษาไทย "น้องๆ สู้ๆ" พร้อมให้กำลังใจ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง!! (ภาพ)

Publish 2018-07-06 14:59:27

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 ต่อมาแม้เจ้าหน้าที่จะพบตัวทั้ง 13 ชีวิตแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถพาออกมาจากถ้ำได้ เนื่องจากความไม่พร้อมทั้งสภาพถ้ำที่ยังมีน้ำท่วม และสภาพร่างกายของทั้ง 13 คนที่ต้องปรับตัวให้แข็งแรง ซึ่งสื่อจากหลายๆ ประเทศรวมถึงคนทั่วโลกต่างก็ยังเกาะติดสถานการณ์พร้อมเอาใจช่วยให้ทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย 

 

 

ล่าสุด หนังสือพิมพ์บิลด์ (Bild) ของประเทศเยอรมนี ได้นำเสนอข่าวถ้ำหลวงภายหลังจากพบผู้สูญหาย โดยได้นำภาพเด็กๆ ทีมหมูป่า มาขึ้นบนหน้า 1 ในฉบับวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 พร้อมข้อความเป็นภาษาไทยและเยอรมันว่า “น้องๆ สู้ๆ Seid Tapfer, Jungs” 

 

 

โดยเนื้อหาบนหน้าแรกระบุว่า "พวกเขาติดอยู่ลึกในถ้ำที่เมืองไทย ปฏิบัติการช่วยเหลือซับซ้อนและอันตรายมาก เราพาดหัวเรื่องหนังสือพิมพ์วันนี้ เป็นภาษาเยอรมันและภาษาไทยว่า “น้องๆ สู้ๆ” ทั้งโลกวิตกกังวลไปกับเด็ก 12 คน และโค้ชของพวกเขาเป็นอย่างมาก" นอกจากนี้ยังได้นำเสนอเรื่องราวดังกล่าวอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

 


ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Bildติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์