ทำตัวใหญ่คับฟ้า !!! เรื่องเลวๆ "โกงเงินค่าขนมเด็ก" สุดช้ำแฉผู้มีอิทธิพลลูกคนใหญ่ !!! ออกบิล2ใบคนละราคา (รายละเอียด)

ทำตัวใหญ่คับฟ้า !!! เรื่องเลวๆ "โกงเงินค่าขนมเด็ก" สุดช้ำแฉผู้มีอิทธิพลลูกคนใหญ่ !!! ออกบิล2ใบคนละราคา (รายละเอียด)

Publish 2018-06-04 13:19:30

การโกงสามารถเกิดขึ้นได้ทุกระดับในสังคม แม้แต่ในระดับสังคมอย่างโรงเรียน สถานที่อบรมให้ความรู้กับเด็ก ก็ยังมีการโกงกันได้ โดยเพจเฟซบุ๊คชื่อ CSI LA ได้รับเรื่องร้องเรียนมาจาก บุคคลหนึ่งที่ไม่ประสงค์ออกนามและต้องการให้สื่อหลักช่วยกันเปิดโปงเรื่องนี้ออกไปสู่สังคมภายนอกให้เห็นถึงความไม่ถูกต้องที่กำลังเกิดขึ้น ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี

 

 โดยมีข้อความระบุว่า โรงเรียนโกงเงินค่าขนมเด็ก (ฝากสื่อหลักช่วยเล่นเรื่องนี้ต่อด้วยครับ)

สวัสดีค่ะ หนูมีเรื่องอยากจะร้องเรียนเป็นเรื่องการทุจริตเงินอาหารกลางวันเด็กแห่งชาติโรงเรียนใหญ่ในสุพรรณค่ะ.

เรื่องมีอยู่ว่าคือว่าครูวสันต์เป็นคุณครูโรงเรียนภาวนาภิมณฑ์พิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนการกุศล ในพุทธศาสนา ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ได้รับเงินอุดหนุนรายหัวเด็กจากรัฐบาล100%เต็ม และที่บ้านก็เปิดเป็นร้านเบเกอรี่ เมื่อต้นปีการศึกษาที่ผ่านมา ครูวสันต์ได้ติดต่อส่งขนมโรงเรียน เป็นขนมของว่างเด็ก โดยตกลงกันในราคาชิ้นละ3-4บาทวันละสองพันกว่าชิ้น เมื่อส่งไปครบ1สัปดาห์ มีคุณครูที่ทำหน้าที่จัดซื้อนำบิลมาให้เซ็นในราคา5บาท ครูวสันต์ก็ได้ทักท้วงว่าไม่ตรงกับราคาจริงครูที่ทำหน้าที่จัดซื้อก็อ้างว่าเป็นคำสั่ง ของ รองปราโมทย์ ว่าเงินส่วนต่างค่าขนมตรงนี้จะนำมาไว้เป็นสวัสดิการโบนัสครู ทำกันแบบนี้มานานแล้ว ครูวสันต์ไม่อยากมีปัญหากับผู้บริหารและโรงเรียนจึงเซ็นให้ แต่ก็ได้ไปบอกให้รองปราโมทย์ทราบว่าจะขอเลิกส่งขนมโรงเรียนเพราะทำแบบนี้เท่ากับเป็นการโกงเงินค่าหัวเด็กมันไม่ถูกต้องและหนูจึงมายื่นร้องเรียนให้มีการเข้ามาตรวจสอบ เพราะโรงเรียนนี้มีการให้เงินอุดหนุนเด็กผิดประเภทหลายๆอย่าง มีคนร้องไปตามหน่วยงานในสุพรรณเรื่องก็เงียบตลอด

หนูอยากให้พี่ๆทีมงานเข้ามาช่วยตรวจสอบการบริหารในโรงเรียนแห่งนี้ เพราะพวกเค้านั่งเสวยสุขขับรถเบนซ์ จากเงินที่รัฐบาลจ่ายให้เด็กกินจนอาหารกลางวันเด็กต้องนับชิ้นแบ่งกัน

นี่เป็นหลักฐานรูปถ่ายบิล2ใบออกวันเดียวกันแต่คนละราคา ใบซ้ายเป็นบิลที่โรงเรียนออก ใบขวาเป็นบิลที่ออกจากร้านค่ะ. และโรงเรียนแห่งนี้ก็ยังกำลังต่อเติมอาคารเรียนโดยไม่ได้ขออณุญาติอีกด้วยนะค่ะ. ในแต่ละห้อยังต่อเติมไม่เสร็จ ไม่มีหน้าต่างกัน ทำให้ไม่มีความปลอดภัยเลยค่ะ. ในโรงเรียนแห่งนี้ยังมีการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสอีกมากมายแต่เพราะผู้บริหารเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่มีลูกเป็นปลัดอำเภอ จึงไม่มีหน่วยงานไดกล้าเข้ามาตรวจสอบ

หนูอยากให้ทางเพจช่วยตีแผ่คนเลวๆพวกนี้มันหากินกะเด็กเป็นอาชีพ

ผู้บริหารมีลูกชายเป็นปลัดอำเภอเลยทำตัวใหญ่คับฟ้า

 

 

 

 

 

 

 

 


ซึ่งก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊คเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเหตุการณ์เช่นนี้ มีเกิดขึ้นในทุกโรงเรียนแล้วแต่ว่าจะ กินเล็ก กินน้อย กินมากแค่ไหน  อย่างไรก็ตามต้องชื่นชมที่มีการออกมาร้องเรียน ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับสังคม และนอกจากนี้ยังฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาทำการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอีกด้วย ขณะเดียวกันเรื่องราวที่มีการร้องเรียนผ่านเพจดังกล่าวจะเป็นอย่างไร เราจะร่วมกันตรวจสอบเพื่อนำเสนอข้อเท็จจริงมานำเสนอ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์