บ่นอุบทั้งถนน !! รถยนต์วิ่งมาพุ่งเเซงซ้ายขวา!! รถคันอื่นมองไม่เห็นทาง รู้เลยควันรถโขมงไปทั้งถนน อย่างนี้เขาเรียกสายควัน (คลิป)

Publish 2018-05-26 12:08:33

 

เปิดคลิปสุดระทึก โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้น ขณะที่กำลังขับรถบนถนน จู่ๆ รถยนต์พุ่งมาด้วยความเร็วขับเเซงซ้ายขวา แทบควันของรถยังขึ้นโขมงเต็มท้องถนนทำให้รถคันอื่นแทบมองไม่เห็นทาง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุขึ้น

 

ชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ถึงการกระทำของรถคันดังกล่าว  ถ้ารถจะมีควันขนาดนี้ทำไมไม่ให้ช่างดูให้หรือตั้งใจจะให้มันมีควันเยอะ เพราะเกิดปัญหามลพิษขึ้นได้ รถมอไซค์คันเล็กๆอาจจะเเพ้ควันจนขับต่อไม่ไหวเป็นอันตรายต่อสุขภาพ (ชมคลิป)

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้   การประชุมองค์การวิจัยมะเร็งระหว่างประเทศได้ออกประกาศยกระดับความอันตรายของควันไอเสียของเครื่องยนต์ดีเซลล์ แต่เดิมเมื่อปี 2531 ที่ระบุไว้ว่า กลุ่มควันไอเสียจากเครื่องยนต์ดีเซลล์อ่าจเป็นสารก่อมะเร็งในกลุ่มที่  2A ให้ยกระดับอยู่ในกลุ่มสารก่อมะเร็งในกลุ่มที่ 1  

 

เนื่องจากมีข้อมูลชี้ชัดจากรายงานของสถาบันมะเร็งแห่งชาติและสถาบันสุขภาพและอาชีวศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนมีนาคม 2558 พบว่า คนงานเหมืองใต้ดินที่สูดดมควันไอเสียจากเครื่องยนต์ดีเซลอยู่บ่อยครั้ง ป่วยเป็นมะเร็งปอดเป็นจำนวนมาก และมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะเช่นกัน

 

 

 

 

 

 


 ย้อนมาดูสถานการณ์บนท้องถนนบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น รถ 6 ล้อ 10 ล้อ รถคอนเทนเนอร์ รถตู้ รถเมล์ รถไฟ หรือแม้แต่รถปิคอัพ กระบะบ้านเรามีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยรถที่กล่าวไปข้างต้นส่วนใหญ่ใช้น้ำมันดีเซลทั้งสิ้น หากจะเทียบเป็นประเทศก็อาจจะดูกว้างไป

 

เราลองย้อนกลับมาดูเมืองหลวงบ้านเรา ที่เพลงพี่ป้างบอกว่า “เมืองหลวงควันและฝุ่นมากมาย พี่สูดดมเข้าไป ร่างกายก็เป็นภูมิแพ้ ” ในเนื้อเพลงเขาบอกว่าถ้าสูดดมเข้าไปร่างกายอาจจะเป็นภูมิแพ้ แต่ในชีวิตจริงหากพวกเราสูดดมเข้าไป บ่อยๆ ซ้ำๆนั่นอาจเป็นสาเหตุของการเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์