งานนี้มีคนหน้าแหก?!? สตช.แจงใครๆก็โทรหาผบ.ตร.ได้ ??? จักรทิพย์ไม่สนิทสันธนะ แม้เบอร์ก็ไม่เคยบันทึกไว้ สั่งสอบเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล(มีคลิป)

Publish 2018-05-08 16:11:28

จากกรณีพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงาน ตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง โทรศัพท์หา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.จักรทิพย์โทร.กลับไปหา  และล่าสุดไม่ทราบว่า พ.ต.ท.สันธนะ มีวัตถุประสงค์อะไรจึงมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวและโทร.หา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
 

 


 

 

“ใครก็ตามสามารถมีเบอร์โทร.ของ ผบ.ตร.และสามารถโทรศัพท์หาท่านได้ตลอดเวลา ที่ผ่านมา ผบ.ตร.ก็รับสายผู้ที่โทร.มาเป็นปกติ หากติดภารกิจก็จะโทร.กลับในภายหลัง แต่กรณีเมื่อวานนี้ (7 พ.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ติดภารกิจลงพื้นที่ดูแลรักษาความปลอดภัยการประชุม ครม.สัญจรที่จังหวัดบุรีรัมย์ จึงโทร.กลับในภายหลัง ซึ่งได้แจ้งกับ พ.ต.ท.สันธนะว่าติดภารกิจ ก่อนวางสายโดยไม่มีการสนทนาอะไร อย่างไรก็ตาม ทราบมาว่าในช่วงบ่ายวันนี้ พ.ต.ท.สันธนะมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวอีก

 

 

ไม่ทราบว่า พ.ต.ท.สันธนะมีวัตถุประสงค์อะไรถึงได้โทร.หาท่าน ผบ.ตร. ไม่อยากให้ประชาชนสับสนว่ามีนอกมีในกับทางตำรวจ ยืนยันว่า ผบ.ตร.ไม่ได้สนิทสนมกับ พ.ต.ท.สันธนะเป็นพิเศษ เพียงแต่รู้จักในฐานะที่เป็นตำรวจเก่า แม้แต่เบอร์โทรศัพท์ของ พ.ต.ท.สันธนะ ท่านก็ไม่ได้บันทึกไว้ เมื่อมีสายเข้ามามิสคอลหลายครั้งจึงได้โทร.กลับ พอทราบว่าเป็น พ.ต.ท.สันธนะ ท่าน ผบ.ตร.ก็แจ้งว่าติดภารกิจ ก่อนวางสายโดยไม่ได้พูดคุยอะไรเพิ่มเติม อยากฝากเตือน พ.ต.ท.สันธนะ ว่าอย่าบิดเบือนข้อเท็จจริงว่าได้สนทนากับ ผบ.ตร.จนทำให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนหรืออาจเกิดความเข้าใจผิด”

 

 

       ทั้งนี้ รองโฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า โดยปกติเบอร์โทรศัพท์ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ประชาชนสามารถโทร.มาร้องทุกข์ได้ตลอดเวลา หากติดภารกิจไม่ได้รับสายก็จะมอบหมายให้ทีมงานรองโฆษก ตร.รับเรื่องไปดำเนินการ ก่อนแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป ส่วนจะมีการตรวจสอบพฤติกรรมของ พ.ต.ท.สันธนะ ว่ามีการแอบอ้าง ผบ.ตร.จนทำให้เกิดความเสียหาย หรือไม่นั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์คงไม่ดำเนินการอะไรเป็นพิเศษ ส่วน พ.ต.ท.สันธนะ จะเข้าข่ายผู้มีอิทธิพลหรือไม่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบในเรื่องนี้อยู่

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว