แบบนี้ก็มี!?? ชาวเน็ตเหลืออดเจอสาวตั้งตัวเป็นหมอรักษานก วิธีการสารพัดเสี่ยง สัตวแพทย์ดังสุดทนไลฟ์สดเตือนให้หยุด โดนสวนด่ากลับพวกขี้อิจฉา!??

แบบนี้ก็มี!?? ชาวเน็ตเหลืออดเจอสาวตั้งตัวเป็นหมอรักษานก วิธีการสารพัดเสี่ยง สัตวแพทย์ดังสุดทนไลฟ์สดเตือนให้หยุด โดนสวนด่ากลับพวกขี้อิจฉา!??

Publish 2018-05-07 18:02:44

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นในโลกออนไลน์ทันที เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้แชร์เรื่องราวของผู้มาร้องทุกข์กรณีมีผู้หญิงคนหนึ่ง ตั้งตนเป็นหมอรักษานกโดยไม่มีความรู้ ให้นกกิน EM จุลินทรีย์ ให้นกล่าที่กินเนื้อเป็นอาหารหลักกินเจ ฉีดยาให้นก รับรักษานก ซึ่งเมื่อพวกเขาหรือหมอดังๆ เข้าไปตักเตือนให้คำแนะนำก็กลับถูกด่ากลับมาเละ

 

 

 

 

 
 

 

โดย เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ข้อความระบุดังนี้... "#โลกคนรักนกเดือด #สัตวแพทย์อุปโลกน์รับรักษานกแบบผิดๆ

ควีนครับ ครั้งนี้มันเหลืออดจริงๆ มันมีผู้หญิงคนนึง ตั้งตนเป็นหมอรักษานก โดยไม่มีความรู้ ให้นกกินEMจุลินทรีย์ ให้นกล่าที่กินเนื้อเป็นอาหารหลักกินเจ ฉีดยาให้นก รับรักษานก และหลายตัวก็ไม่รอด แบบนี้ไม่ผิดกฎหมายเหรอ พวกผมไปตักเตือน รวมถึงหมอดังๆไปให้คำแนะนำ ก็ถูกนางและติ่งถล่มเละ ผมสงสารนกครับควีน ฝากลงเพจ เผื่อนางจะหยุดทำ หรือให้สัตวแพทยสภาใช้ยาแรงเข้าตักเตือน สัตวแพทย์เขาเรียนกันหลายปีและต้องใช้ความชำนาญ ไม่ใช่ใครก็ได้คิดว่ารู้ดี และรับรักษาทั่วราชอาณาจักรแบบนี้"

 

 

 


 

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน น.สพ.ทวีศักดิ์ อนันต์ศิริวัฒนา หรือ หมอวี สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องอาการ การดูและการรักษานก รวมทั้งกรณีหญิงคนหนึ่งที่ขณะนี้ถูกคนโจมตีอ้างว่าไม่ใช้สัตวแพทย์แต่มาทำการรักษานก น.สพ.ทวีศักดิ์ ให้ความเห็นไว้ในช่วงหนึ่งว่า... "คุณไม่ใช่สัตวแพทย์ ถือวิสาสะในการรักษานก ฉีดยาโดยไม่รู้น้ำหนักตัวสัตว์ ถ้าให้ยาเกินขนาดมันมีผลทั้งนั้น ตั้งตนเป็นหมอกระเป๋า ผมสงสารนกตายหมด คุณโจมตีผมไม่เป็นไร หมอใช้กฎหมายป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ได้นะครับ NGO มารับเรื่องแล้ว กำลังดำเนินการทุกฝ่าย คุณหยุดได้แล้ว ถ้าคุณไม่หยุดเราก็ไม่หยุดเหมือนกัน เราจะให้คุณทำอะไรไม่ได้เลย สุดท้ายก็ทำให้นกตาย" (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ถูกอ้างถึงนี้ ก็ได้มีการอัพเดตสเตตัสในทำนองว่ากำลังถูกโจมตีจากพวกขี้อิจฉาแต่ตนเองไม่กลัว.

 

 

 

 

 

 

ชมคลิปไลฟ์สดพูดถึงเรื่องนกได้ที่นี่ (คลิก)

 

 

cr. FB แหม่มโพธิ์ดำ, Taweesak Anunsiriwattanaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ