ฮีโร่เดินดิน!!! เปิดชีวิต ผู้กองหนุ่ม-แฟนสาว ควักเงินส่วนตัวเช่าตึกสอนหนังสือเด็กยากไร้ บางรายเลี้ยงดูอย่างดีเหมือนลูก!?

ฮีโร่เดินดิน!!! เปิดชีวิต ผู้กองหนุ่ม-แฟนสาว ควักเงินส่วนตัวเช่าตึกสอนหนังสือเด็กยากไร้ บางรายเลี้ยงดูอย่างดีเหมือนลูก!?

Publish 2018-05-06 17:57:52

ถือเป็นเรื่องราวที่น่ายกย่อง และนับถือน้ำใจของคนทำความดีมากจริงๆ เมื่อเพจเฟซบุ๊กดัง นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่ร่วมมือกันทำความดี เช่าตึกให้เด็กยากไร้แต่ตั้งใจเรียนอยู่พร้อมสอนหนังสือให้ฟรี “บ้านสร้างฝัน เรื่องดี ๆ ที่ต้องแชร์!!!! ที่นี่เป็นสถานที่ที่ตำรวจนายหนึ่งกับแฟน ผู้ปิดทองหลังพระ ใช้เวลานอกราชการทำงานเพื่อสังคม
 

 โดยเริ่มต้นจากผู้กองมิ้น ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุตามที่ต่างๆ จนได้เห็นว่า บางครอบครัวนั้นยากจนมาก แต่ในบ้านหลังนั้นกลับมีเด็กชายยอดกตัญญูและผลการเรียนค่อนข้างดี จึงทำให้ผู้กองมิ้นตัดสินใจ พาเด็กคนนั้นมาอยู่ด้วยกัน เพื่อที่จะคอยสอนหนังสือ และพาไปสอบเข้านายร้อยตามที่เจ้าตัวใฝ่ฝัน นานวันจำนวนเด็กก็มากขึ้น ๆ ผู้กองมิ้นจึงตัดสินใจเช่าตึกด้วยเงินส่วนตัว เพื่อให้โอกาสเด็ก ๆ ที่ใฝ่ดีแต่ไม่มีเงิน มารวมตัวกัน ทั้งเรียน กิน นอน พาเที่ยว พาดูหนังคลายเครียด พาไปสอบ ญาติเสียก็พาไปส่งที่บ้านพร้อมช่วยงานศพ ฯลฯ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมด #ฟรี ผู้กองมิ้นจ่ายเอง จากเงินเดือน 23,000 บาท

 

และอาศัยเงินจากการที่ผู้กองมิ้นเปิดร้านกาแฟ...ทั้งหมดนี้คนจะมองว่าสร้างภาพหรือเปล่า อันนี้คริสไม่สนใจ เพราะการสร้างภาพที่ดีแบบนี้สมควรแล้ว แบะการสร้างภาพแบบนี้ เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว จนกระทั่งปัจจุบัน ผู้ใดสนใจช่วยเหลือ สามารถบริจาคข้าวสาร หนังสือ หรือของที่บ้านสร้างฝันต้องการตามวาร์ปเฟสเลยนะคะ เป็นการทำบุญและให้โอกาสเด็กที่ใฝ่ดี แต่ถ้าจะบริจาคเงินนั้นคริสว่า ผู้กองมิ้นคงไม่รับ เพราะเกรงจะมีปัญหา แต่สุดท้ายก็ลองคุยดูค่ะ ขอบคุณค่ะ
 

 

 

 

 


โดยผู้กองมิ้น เป็นรองสารวัตรสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ และมักจะใช้เวลานอกเหนือจากงานราชการพาเด็กๆ ไปเที่ยวในวันหยุด พาไปดูหนัง เลี้ยงดูเด็กๆ เหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้าอ่านเรื่องราวดังกล่าว เอ่ยคำชื่นชมผู้กองและแฟนเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและปลูกฝังเด็กๆ ให้เป็นเยาวชนที่ดีของสังคม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น , Apichit Pantaprateep

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล