ยาดีที่คนไทยยังไม่รู้!!! "กล้วยดิบ" สุดยอดสมุนไพรรักษากรดไหลย้อน แผลในกระเพาะอาหาร ทำเองได้ง่ายๆ ได้ผลชะงัด ไม่เชื่อลองเลย!!!

Publish 2018-05-03 11:07:09

โรคกรดไหลย้อน ภาวะที่กรดหรือน้ำย่อยในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นมาในหลอดอาหาร ทำให้เกิดการอักเสบของหลอดอาหาร ผู้ป่วยจะมีอาการเจ็บแสบ แน่นหน้าอก รู้สึกมีก้อนอยู่ในคอ กลืนลำบาก หรือกลืนแล้วเจ็บ เจ็บคอหรือแสบลิ้นเรื้อรัง หากใครที่เป็นอยู่หรือเคยเป็นต้องรู้เลยว่ามันทรมาณขนาดไหน วันนี้ไข่เจียวเลยมีเคล็ดลับดีๆ จากเพจเฟสบุ๊ค กล้วยเบรคแตก ที่มียาดีจากกล้วย ในการรักษาโรคกรดไหลย้อน ว่าแล้วไปชมดูกันเลยจ้า

 

 กล้วยน้ำว้าดิบรักษาโรคกระเพราะอาหารโรคกรดไหลย้อน สรรพคุณและวิธีใช้

 

 

1. หั่นผลกล้วยดิบเป็นชิ้นบางๆ ผึ่งแดดให้แห้ง และบดให้ละเอียด จนเป็นแป้ง ใส่ขวดโหลไว้ เวลาปวดท้องเนื่องจากโรคกระเพาะอาหาร เอาผงกล้วยน้ำว้า 1-2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในถ้วย และเติมน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะผสมและคนให้ทั่ว กินวันละ 4 ครั้ง ก่อนอาหารและก่อนนอน
2. ใช้เนื้อกล้วยห่ามกินสด หรือใช้ผงกล้วยน้ำว้าดิบ กินรักษาอาการท้องเดิน 


หั่นเป็นชิ้นๆ

 

 

นำมาผึ่งแดด

 

 

บดให้เป็นผงละเอียด

 

 

เสร็จพร้อมทาน...กลายเป็นผงแก้โรคกระเพาะอาหาร หรือกรดไหลย้อน หากนำไปผสมน้ำผึ้งก็สามารถทำให้ทานได้ง่ายขึ้น บางท่านอาจนำผงกล้วยดิบไปใส่แคปซูนเพื่อความสะดวกก็ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้ก็สามารถรักษาโรคร้ายให้ไกลตัวได้แล้ว แต่อย่าลืมเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมทางสุขภาพกันด้วยนะ!!


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน