เด้ง!!!...ร.ต.ท. หลัง นำสำนวนไปให้กับป้าติ้น แฉ"สนิทสนมเกินกว่าตำรวจและผู้แจ้งความทั่วไป"(รายละเอียด)

เด้ง!!!...ร.ต.ท. หลัง นำสำนวนไปให้กับป้าติ้น แฉ"สนิทสนมเกินกว่าตำรวจและผู้แจ้งความทั่วไป"(รายละเอียด)

Publish 2018-05-02 15:29:51

ความคืบหน้าคดียักยอกหวย 30 ล้านบาท งวดวันที่ 1 เม.ย. 60 ระหว่างนางเรวดี หาแก้ว หรือป้าติ้น กับนางสุดารัตน์ น้อยนิตย์ หรือป้าดา โดยประเด็นล่าสุดอยู่ที่กรณีที่ ร.ต.ท.สมประสงค์ ปสาทรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ หรือ หมวดโค้ก ถูกนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งความดำเนินกรณีคดีเป็นผู้นำสำนวนไปให้กับป้าติ้นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียคดี
ล่าสุด พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ร.ต.ท.สมประสงค์ ถูกให้มาช่วยราชการประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) จากกรณีดังกล่าวแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างทาง บก.น.4 ดำเนินการสอบสวนข้อบกพร่องทางวินัย ภายหลังจากที่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาการตรวจสอบข้อบกพร่องทางวินัยนั้นมีกำหนดเอาไว้ 60 วัน ต้องรอผลสรุปการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป


ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เคยกล่าวว่า เนื่องจากหลักฐานที่พบว่า นางเรวดี ไปรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่ง โดยยอมรับว่า ได้นำเอกสารสำนวนในคดีนี้ออกไปจริง โดยมี ร.ต.อ.สมประสงค์ เป็นคนยื่นให้กับมือ ซึ่งเป็นเอกสารลับทั้งสิ้น และนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะ  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า นางเรวดี และร้อยตำรวจโทสมประสงค์ มีความสนิทสนมเกินกว่าตำรวจและผู้แจ้งความทั่วไป และร้อยตำรวจโทสมประสงค์ยังได้นำหลักฐานไปเบิกความต่อศาลในคดีที่นางเรวดียื่นฟ้องนางสุดารัตน์ น้อยนิตย์ หรือป้าดา ในฐานยักยอกทรัพย์ ทั้งที่รู้ว่าไม่มีพยานหลักฐาน และคณะกรรมการรับผิดชอบคดีของกองบัญชาการตำรวจนครบาลสั่งไม่ฟ้อง โดยใช้ตำแหน่งของตนยืนยันว่านางเรวดีถูกล็อตเตอรี่จริงจนศาลประทับรับฟ้อง จนนางสุดารัตน์ถูกคุมขัง 3 วันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย