รีบหามาทานด่วน! ผลไม้ที่ทำให้คุณดูดีได้ง่ายๆแบบกล้วยๆ เพียงเลือกทานให้ถูกวิธี!?!

รีบหามาทานด่วน! ผลไม้ที่ทำให้คุณดูดีได้ง่ายๆแบบกล้วยๆ เพียงเลือกทานให้ถูกวิธี!?!

Publish 2018-04-26 15:50:49

ขึ้นชื่อว่าผลไม้ ล้วนแต่มีประโยชน์กันทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับผลไม้แต่ละอย่างว่ามีประโยชน์อะไรบ้าง กล้วย ผลไม้ที่หลายๆคนชื่นชอบก็เป็นผลไม้อีกอย่างที่คุณประโยชน์เยอะมาก หลายๆคนคงยังไม่รู้ว่ากล้วยสามารถลดความอ้วนได้ เพียงคุณกินให้ถูกวิธี วันนี้เราจะมาบอกวิธีกินกล้วยให้ได้ประโยชน์กัน
ผลการวิจัยของMatsuoi Tsuneo ที่ได้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านลำไส้ชาวญี่ปุ่น ระบุว่าปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะกินอาหารเช้าปริมาณน้อยแต่กินอาหารเย็นเต็มที่ หากเราเปลี่ยนนิสัยการกินมื้อเย็นได้ การลดน้ำหนักก็จะเห็นผลเร็วมากขึ้น ได้มีคำแนะนำว่าก่อนอาหารมื้อเย็นให้กินกล้วยสัก2ผลตามด้วยน้ำเปล่า200มล. อีก1แก้วหลังจากนั้น30นาทีค่อยกินอาหารเย็น เพราะการกินกล้วยจะช่วยลดความอยากอาหาร ยิ่งกว่านั้นก็ไม่ต้องอดอาหารอย่างทรมาน แล้วยังไม่ทำให้กลับมาอ้วนอีก ใช้เวลาสั้นๆแค่10วันก็สามารถลดน้ำหนักได้ถึง3กิโลกรัมขอดีของการกินกล้วยในมื้อเย็น
1. สารอาหารมากมายและให้พลังงานต่ำ

สำหรับกล้วย1ผลให้พลังงาน86กิโลแคลอรี่(ประมาณ100กรัม) เมื่อเปรียบกับข้าว1ถ้วยที่ให้พลังงาน250กิโลแคลอรี่ แล้วกล้วยยังทำให้อิ่มอยู่ท้อง ไม่หิวง่าย สารอาหารที่อยู่ในกล้วยมีทั้งวิตามินB6, วิตามินC,แมกนีเซียม, โพแทสเซียมและแร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นในการเสริมสร้างร่างกาย

2. เป็นผลมีใยอาหารสูง ช่วยในการขับถ่าย

ในกล้วยนั้นมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ช่วยเพิ่มจำนวนโปรไบโอติกและระบบภูมิคุ้มกันในลำไส้ และยังมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ ลดอาการท้องผูก
3. กระตุ้นโกรทฮอร์โมน ลดริ้วรอยชะลอความแก่


 


สำหรับร่างกายของเรายังสร้างโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนแห่งการเจริญวัย และยังช่วยชะลอวัยและเผาผลาญพลังงานมากที่สุดในช่วงเข้านอนเวลา(ช่วงเวลา23.00-01.00) เมื่อเรากินกล้วยในมื้อเย็นแล้ว กรดอาร์จีนีนในกล้วยจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยโกรทฮอร์โมนออกมา ช่วยชะลอความแก่ ลดความอ้วนได้ดี ทั้งนี้ในกล้วยมีโพแทสเซียมสูงที่ผู้ป่วยโรคไตควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนที่จะรับประทาน

กล้วยนอกจากจะรับประทานอร่อยแล้วยังมีคุณประโยชน์มากมายขนาดนี้ ใครที่ยังไม่ได้รับประทาน ควรรีบหารับประทานด่วน!!!!
     ที่มา    : newsfresh.net

ภาพจาก   : internet


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน