จากหัวใจของกะเทย!!! "นางฟ้าซาลอน" ย้อนเล่าชีวิตวัยเด็ก เคยทุกข์ยากแสนเข็ญ จนรู้ซึ้งถึงความลำบาก วันนี้สุดภูมิใจที่ได้ทำดี ช่วยเหลือคนพิการ!?

จากหัวใจของกะเทย!!! "นางฟ้าซาลอน" ย้อนเล่าชีวิตวัยเด็ก เคยทุกข์ยากแสนเข็ญ จนรู้ซึ้งถึงความลำบาก วันนี้สุดภูมิใจที่ได้ทำดี ช่วยเหลือคนพิการ!?

Publish 2018-04-01 17:15:41

ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลในสังคม ที่ชอบทำความดี ช่วยเหลือผู้อื่น โดยไม่หวังผลตอบแทน สำหรับ "นางฟ้าซาลอน" หรือคุณกอล์ฟ ที่เรามักจะเห็นภาพที่คอยช่วยเหลือเด็ก คนพิการ คนชรา ทั้งบริการตัดผมให้ฟรี จนความดีที่ทำส่งผลให้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 มอบรางวัลให้ เพื่อเป็นกำลังใจในการมุ่งมั่นทำความดีต่อไป

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟ้ามีตา!!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร.10 พระราชทานดอกไม้ "นางฟ้าซาลอน" ชื่นชมช่วยคนยากไร้ เจ้าตัวปลื้มปีติ จะขอทำความดีตลอดชีวิต!?!
  

 


โดยล่าสุดนางฟ้าซาลอน ก็ได้ย้อนเล่าเรื่องราวเมื่อครั้งอดีต ถึงการตัดสินใจเข้ามาทำงานตรงนี้ ในการช่วยเหลือคนอื่นว่า "#แค่สิ่งเล็กๆแต่กะเทยคนนี้ยินดีที่ได้ทำ ฉันเกิดมาจากครอบครัวที่ยากจน ลำบาก ตอนเด็กต้อง คุ้ยขยะ หาเศษขยะไปขาย ต้องรับจ้าง ถากหญ้า ถากรุ่นในไร่อ้อย ไร่ข้าวโพด รับจ้างทุกอย่างวันละไม่กี่บาท ตอนนี้ถึงแม้ฉันจะไม่รวย ที่จะใช้เงินช่วยใครได้ แต่ฉันคิดว่าอาชีพ ช่างตัดผมนั้นช่วยคนได้ ฉันจึงขอใช้ความสามารถที่มีช่วยคนพิการในประเทศเรา

 


เมื่อฉันได้เจอบุคคลเหล่านี้ ที่อยู่ในซอกหลืบเล็กๆของสังคม ฉันจึงนึกถึงชีวิตฉันในอดีต ฉันจึงรู้ถึงความลำบากยากเข็นว่ามันทรมานแสนสาหัสเพียงใด ฉันอาจจะต้องเสียรายได้ จากการหยุดงาน ไปช่วยเหลือผู้คนตามที่ต่างๆ แต่เชื่อมั้ย?ฉันไม่เคยเสียดายผลประโยชน์ตรงนั้นเลย เพราะชีวิตผู้คนที่ฉันเข้าไปช่วยมีค่ามากมายจนประเมินค่าไม่ได้

 


ฉันไม่เคยคิดว่า สิ่งที่ฉันทำ "เบียดเบียน" หรือ "รบกวน" ชีวิตฉันเลย ที่ฉันคิดอย่างนี้ เพราะฉันใช้ คำว่า "เสียสละ" เข้ามาแทนที่ คำเหล่านั้น ฉันจึงสามารถ สร้างบุญด้วยการทำความดีแบบนี้ อย่างไม่เคย "เหนื่อย" ไม่ว่าจะไกลแค่ไหน

 


ฉันโชคดีกว่าเขา ตรงที่ฉันไม่ได้พิการ.... ดังนั้น เมื่อฉันแข็งแรงกว่าเขา ฉันจึงต้องช่วยพวกเขา

 


หน้าที่เพื่อแผ่นดิน ไม่ใช่หน้าที่ของคนใด คนหนึ่ง ไม่ใช่หน้าที่ของกระทรวงใด กระทรวงหนึ่ง แต่เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกๆ คน เกิดเป็นคนไทยต้องทำความดีถวายในหลวง ตอบแทนบุญคุณแผ่นดินเกิด
#นางฟ้าซาลอน #ฝากแชร์ด้วยค่ะ
จากใจ #นางฟ้าซาลอน"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล