กระเทียมสุดอัศจรรย์ !! ช่วยบรรเทาไข้หวัด โรคนอนไม่หลับได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่กระเทียมที่หูก่อนนอนทุกคืน!!!

Publish 2018-01-08 20:29:20

"กระเทียม" พืชสมุนไพรไทยนอกจากจะมีประโยชน์ทางโภชนาการแล้ว ยังสามารถรักษา-บรรเทาโรคได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย เพราะกระเทียมมีสรรพคุณในการต้านเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาด้านสุขภาพ อาทิ ไข้หวัด หลอดเลือดอุดตัน โรคตับ โรคนอนไม่หลับ ปัญหาหัวล้าน และปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน

 

 
"กระเทียม" ยังมีประโยชน์ที่เกินคาดคิดหากนำมันปลอกเปลือกกระเทียม แล้วล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาใส่หูก่อนที่จะนอน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดหู ลดการติดเชื้อที่หู ได้แบบดีเยี่ยม หรือเปลี่ยนวิธีเป็นการนำเอากระเทียมมาวางไว้ใต้หมอน เพราะกระเทียมมีสรรพคุณ ออกร้อนให้ความอบอุ่นและกลิ่นที่หอม จะช่วยในการกระตุ้นการทำงานของสมอง และช่วยในการรักษาโรคอาการนอนไม่หลับ และกำจัดอาการนอนฝันร้ายได้แบบหายขาด

 

 

 

 

 


นอกจากนี้กระเทียมยังมีสรรพคุณที่น่าสนใจอีกมาก อาทิ ช่วยป้องกันและรักษาโรคความดันโลหิต ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและเนื้องอก ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงเลือด ป้องกันโรคโลหิตจาง ช่วยขับลม แก้อาการจุดเสียด ช่วยถ่ายพยาธิ ช่วยป้องกันและรักษาอาการของโรคหวัด ช่วยบำรุงผิวพรรณและป้องกันโรคผิวหนังจากเชื้อรา เช่น กลาก เกลื้อน ช่วยสร้างภูมิต้านทางให้ร่างกายและช่วยป้องกันโรคหัวใจ ช่วยรักษาและลดการเกิดสิว ช่วยรักษาอาการเยื่อบุจมูกอักเสบและโรคอื่นๆในโพรงจมูก ช่วยในระบบไหลเวียนโลหิต ให้โลหิตไหลเวียดีขึ้น กระเทียมมีสรรพคุณช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น กระเทียมมีประโยชน์ในการลดอาการปวดฟันได้ สรรพคุณของกระเทียมยังช่วยป้องกันอาการโรคเบาหวานได้ รู้อย่างนี้แล้วอย่างลืมหันมาใช้พืชสมุนไพรพื้นบาทสร้างสุขภาพที่ดีกันเยอะๆนะคะ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต