นายกเป็นคนตลก!!! "ลุงตู่" งัดมุกใหม่ มาเหนือเมฆยกสแตนดี้ตัวเองให้นักข่าว ใครอยากถามการเมือง-ความขัดแย้งเชิญ!!!

Publish 2018-01-08 15:24:37

วันนี้ (8 ม.ค. 61 )  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้โอวาทกับเยาวชนดีเด่น เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561หลังให้โอวาทเสร็จนายกรัฐมนตรี ได้บอกให้ทีมงาน ยกสแตนดี้รูปเหมือนตนเอง มาตั้งหน้าไมโครโฟน แทนที่ตนเองพร้อมระบุว่า “เดี๋ยวถ้าใครจะถ่ายรูป ใครจะสอบถามปัญหาการเมืองความขัดแย้ง ถามกับ ไอ้คนนี้นะ บ๊ายบาย…” สร้างเสียงหัวเราะให้กับ บรรดากลุ่มผู้สื่อข่าวที่รอสอบถามประเด็นต่างๆ กับนายกฯ อย่างมาก และไม่มีใครคาดคิดว่า นายกฯจะใช้มุกนี้มาเลี่ยงการตอบคำถามของผู้สื่อข่าว

 
สำหรับประเด็นทางการเมือง ที่คาดว่า นายกฯ ไม่อยากตอบ คาดเป็นประเด็นจากภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถ่ายกับ คนไทย หน้าห้างดังในประเทศอังกฤษ  ซึ่งทาง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกระบุความชัดเจนแล้วว่า อดีตนายกฯ น่าจะอยู่ในอังกฤษ ตามที่ปรากฏในภาพ และหากใครรู้สึกว่าสแตนดี้รูปเหมือน ที่นายกฯ ดูคุ้นตาก็ไม่น่าแปลกใจเนื่องจากสแตนดี้ตัวดังกล่าวจัดทำตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยตั้งไว้โดยรอบทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้เด็กๆ ที่มาเที่ยวงานวันเด็ก ที่ทำเนียบฯ ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกนั้นเอง

 

 


ขณะที่ เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา กองทัพนักข่าวเคยสอบถามเรื่องภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กับนายกฯแล้ว แต่ครั้งนั้น นายกฯ ไม่ตอบคำถาม และจบการแถลงข่าวทันที นอกจากนี้ ยังมีประเด็นการเมืองอื่นๆ อาทิ กรณีพรรคการเมือง เตรียมรณรงค์ไม่เอา นายกฯ คนนอก ในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น ตามโรดแมปของคสช. คือ พฤศจิกายน ปี 2561 ต่อไปนี้หากอยากสัมภาษณ์ท่านนายกเรื่องการเมือง-ความขัดแย้ง คงจะได้เห็นมุกใหม่ ๆ ที่ท่านนายกงัดออกมารับมือกันอีกเพียบแน่นอน...

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต