งานงอกของแท้!! ปอท. เตรียมเอาผิด สายป่าน หลังมือลั่นโพสต์รูปหลุด วุฒิ นันทวุฒิ ชี้ เป็นภาพลามกอนาจาร คนแชร์ต่อมีความผิดด้วย!!

งานงอกของแท้!! ปอท. เตรียมเอาผิด "สายป่าน" หลังมือลั่นโพสต์รูปหลุด "วุฒิ นันทวุฒิ" ชี้ เป็นภาพลามกอนาจาร คนแชร์ต่อมีความผิดด้วย!!

Publish 2018-01-06 10:31:09

จากกรณีที่ถูกพูดกันอย่างมากในโซเชียลมีเดีย กับ "สายป่าน อภิญญา" ที่มือลั่นโพสต์รูปหลุดของแฟนหนุ่ม "วุฒิ นันทวุฒิ" จนชาวเน็ตพากันวิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งทางด้านหนุ่ม วุฒิ นันทวุฒิ เอง ก็ได้ออกมาโพสต์ตอบโต้กระแสวิพากย์วิจารณ์ของชาวเน็ต และได้แท็กสายป่านพร้อมระบุข้อมความว่า "แค่นี้ไม่ระคายผิว" 

 

ไอจีสตอรี่ของสายป่าน

 

สายป่านกับเเฟนหนุ่ม

โพสต์ในไอจี

 

 
ล่าสุด พ.ต.อ. ธนดล แก้วอุบล รอง.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้สืบสวนเรื่องดังกล่าวแม้ว่าจะไม่ได้เจตนาแต่ก็เป็นความผิดที่สำเร็จแล้ว เพราะโพสต์ภาพลามกอนาจารที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ โดยจะมอบหมายให้กองกำกับการ 3 สืบสวนสอบสวนหาผู้ตัวผู้โพสต์และแชร์ต่อ เพราะผู้แชร์ก็เข้าข่ายความผิด มาตรา 14 (5) ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และจะออกหมายเรียกเชิญตัวผู้กระทำผิดเข้ามาที่ บก.ปอท. หากมีหลักฐาน พยานชัดเจน 

 

ภาพลามก

 

เฟซบุ๊กของสายป่าน

 

ไอจีของสายป่าน

 

 


ทั้งนี้ พล.ต.ต. วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปอท. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหากมีหลักฐาน ภาพชัดเจน จะเข้าข่ายความผิด มาตรา 14 (4) นำเข้าภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ตนยังไม่เห็นภาพ ก็ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งสำหรับบทลงโทษความผิดตาม มาตรา 14 (4) ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้เป็นความผิดอันยอมความได้ ส่วนผู้แชร์ ส่งต่อ จะมีความผิดตาม มาตรา 14 (5) ผู้ใดเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ตามความผิด (4)

 

สายป่าน อภิญญา กับแฟนหนุ่ม

 

แฟนหนุ่มของสายป่าน

 

ภาพหวานๆของสายป่าน กับเเฟนหนุ่ม

 

สายป่าน กับ เเฟนหนุ่มของสายป่าน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กระจ่างทั้งประเทศ!! เผยเหตุการณ์ "สายป่าน-อภิญญา" ก่อนภาพแฟนหลุด วันนั้นทำอะไร ทำไมต้องแก้ผ้า ทำเอาฉาวไปทั้งวงการ!! (คลิป)

-"สายป่าน" โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณความรัก พร้อมทำตามประเพณี ลั่น ขายออกเเล้ว!

 

 

 

ข้อมูล : Kapookติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์