สุดยอด! ยาดีใกล้ตัว กล้วยดิบ สมุนไพรเป็นยารักษาแผลในกระเพาะ กรดไหลย้อน ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้!

สุดยอด! ยาดีใกล้ตัว "กล้วยดิบ" สมุนไพรเป็นยารักษาแผลในกระเพาะ กรดไหลย้อน ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้!

Publish 2017-12-02 12:56:34


โรคกรดไหลย้อน

ภาวะที่กรดหรือน้ำย่อยในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นมาในหลอดอาหาร ทำให้เกิดการอักเสบของหลอดอาหาร ผู้ป่วยจะมีอาการเจ็บแสบ แน่นหน้าอก รู้สึกมีก้อนอยู่ในคอ กลืนลำบาก หรือกลืนแล้วเจ็บ เจ็บคอหรือแสบลิ้นเรื้อรัง หากใครที่เป็นอยู่หรืเคยเป็นต้องรู้เลยว่ามันทรมาณขนาดไหน วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆ จากเพจเฟสบุ๊ค กล้วยเบรคแตก ที่มียาดีจากกล้วย ในการรักษาโรคกรดไหลย้อนกล้วยน้ำว้าดิบรักษาโรคกระเพราะอาหาร โรคกรดไหลย้อน

 

สรรพคุณและวิธีใช้
1. หั่นผลกล้วยดิบเป็นชิ้นบางๆ ผึ่งแดดให้แห้ง และบดให้ละเอียด จนเป็นแป้ง ใส่ขวดโหลไว้ เวลาปวดท้องเนื่องจากโรคกระเพาะอาหาร เอาผงกล้วยน้ำว้า ๑-๒ ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในถ้วย และเติมน้ำผึ้งแท้ ๑ ช้อนโต๊ะผสมและคนให้ทั่ว กินวันละ ๔ ครั้ง ก่อนอาหารและก่อนนอน

2. ใช้เนื้อกล้วยห่ามกินสด หรือใช้ผงกล้วยน้ำว้าดิบ กินรักษาอาการท้องเดิน

 

หั่นเป็นชิ้นๆนำมาผึ่งแดด

 

บดเป็นผงละเอียดๆเสร็จเรียยร้อยพร้อมทาน..เป็นผงแก้โรคกระเพราะอาหาร หรือกรดไหลย้อน หรือผสมน้ำผึ้งเพื่อให้ทานได้ง่าย แต่บางทีก็อาจจะใส่ในแคปชูลเพื่อทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและอีกอย่างโรคกรดไหลย้อนนั้นอาจไม่สามารถรักษาให้หายสนิทได้ แต่เราสามารถควบคุมอาการให้ดีขึ้นได้ ด้วยการปรับพฤติกรรมที่ไม่ก่อให้เกิดกรดเกินในกระเพาะอาหาร ด้วยวิธีการต่างๆเหล่านี้ เชื่อว่าคุณนั้นสามารถรับมือกับโรคกรดไหลย้อนได้สบายมาก

 

 

ขอบคุณข้อมูล : siamliveclub
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์