ด้วยจิตคารวะ!?! ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ขายที่ดิน หากได้เงินจะนำบริจาคให้ตูน บอดี้สแลม3 ล้าน พบเป็นนักดนตรีเคยร่วมชุมนุมม็อบสู้กู้ชาติ?!?

ด้วยจิตคารวะ!?! ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ขายที่ดิน หากได้เงินจะนำบริจาคให้ตูน บอดี้สแลม3 ล้าน พบเป็นนักดนตรีเคยร่วมชุมนุมม็อบสู้กู้ชาติ?!?

Publish 2017-11-14 10:42:35

จากกรณีโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วันนี้ ได้ออกสตาร์ท เซตแรก จากจุดเริ่มต้น Set 1 ที่ บ้านครอบครัวนาวารัตน์ มุ่งหน้าไปยัง วีเจที พาราเอ็นเตอรไพรส์ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 11.7 กิโลเมตร ซึ่งการวิ่งของวันนี้มีจุดหยุดพักของวันคือที่ปั้ม PT Manita Oil & Service โดยตลอดเส้นทางยังมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจพร้อมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการอย่างต่อเนื่องสำหรับส่วนยอดบริจาคล่าสุดจากการตรวจสอบในเว็บไซต์ https://www.kaokonlakao.com เช้าวันนี้พบว่าในพุ่งถึงกว่า 217,000,000 บาท แล้ว อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่ในวันนี้คณะของตูนเริ่มออกวิ่งช้า จากเดิมที่ก่อนหน้านี้เคยออกวิ่งในช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 04.30 น. มาเป็น 07.15 น. เนื่องจากทางทีมได้มีการหารือปรับแผนการวิ่ง หลังวานนี้มีการจบเซตสุดท้าย จากเดิมตั้งเป้าไว้ ที่ 21 กิโลเมตร เป็น 15 กิโลเมตร ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทางทีมงานได้กำหนดให้เป็นวันที่ ตูน จะหยุดพักการวิ่ง เป็นเวลา 1 วัน


ขณะที่เฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า ไก่ แมลงสาบ  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นของ ไก่ แมลงสาบ หรือ ไก่ ราชดำเนิน ซึ่งมีชื่อจริงว่า วัลลภ พลเสน หรือที่คนในวงการเพลงเพื่อชีวิตรู้จักกันในนาม ไก่ แมลงสาบ ซึ่งเป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตอิสระ เป็นผู้ประสานงานเครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต เคยมีบทบาทในการร้องเพลงในการชุมนุม ร่วมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อ พ.ศ. 2549 และ พ.ศ. 2551 และเป็นผู้ที่ร่วมชุมนุมในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬด้วย ปัจจุบันทำงานเป็นศิลปินอิสระช่วยเหลือกิจกรรมทางสังคมโดยศิลปินเพลงคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเมื่อวันที่ 10 พ.ย.60 เกี่ยวกับการจะบริจาคเงินให้ตูน บอดี้สแลม ดังนี้

ขายได้ เอาไปเลย 3ล้าน ... ช่วยตูน บอดี้สแลม......

........................... ....................... ...................

*** พท.ห่างจากทะเล 6 กม.

*** หลังที่ติดถนน 331 ..... กม.ที่ 19-20 (สายสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา)

*** พท.เป็นเนิน สูง สวย(ตามภาพ)

*** มองเห็นวิวทะเล นาจอมเทียน-พัทยา

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ไก่ แมลงสาบ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ