เดือดปุดๆ!! สาวออกโรงแจงปมดราม่า ญาติผมร่วงหมดหัว เพราะยาสระผมร้านค้าสวัสดิการฯ ลั่นไม่ได้โจมตีใคร...แค่อยากให้รัฐใส่ใจปชช.!?!

เดือดปุดๆ!! สาวออกโรงแจงปมดราม่า ญาติผมร่วงหมดหัว เพราะยาสระผมร้านค้าสวัสดิการฯ ลั่นไม่ได้โจมตีใคร...แค่อยากให้รัฐใส่ใจปชช.!?!

Publish 2017-11-05 11:16:16


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Katen Onanong ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเป็นอุทาหรณ์เตือนใจ ระบุว่า ขอเตือน!!และเป็นอุทาหรณ์นะคะ นี่เป็นน้าหนูเอง ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่า น้าใช้บัตรผู้มีรายได้น้อยไปซื้อของ เป็นแชมพูยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งน้าอ่านหนังสือไม่ออกเลยไม่รู้ว่าแชมพูนั่นหมดอายุหรืออย่างไร และผลที่ได้คือสระแล้วมีผมร่วงลงมาเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งเกือบจะหมดหัวใช้เวลาแค่ 2 วัน เลยร่วงจนต้องโกนผมแต่ก็พยายามหาหลักฐานให้มากที่สุดเพื่อที่จะไปร้องเรียน ส.ค.บ. ไม่อยากให้เรื่องนี้ผ่านไปเฉยๆ จริงๆ ค่ะ และก็ไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับคนในครอบครัวด้วย #เรื่องนี้ขอให้เป็นอุทาหรณ์กับอีกหลายๆ คนนะคะ#ช่วยกันแชร์เยอะ ๆ นะคะล่าสุดทางรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี ได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กที่โพสต์เตือน ชื่อว่า “คุณองุ่น” โดยเธอเล่าว่า น้าสาวของเธอไปซื้อแชมพูมาจากร้านสวัสดิการของรัฐ เพราะมีสิทธิ์จากบัตรคนจนที่รัฐมอบให้ ปรากฎว่าใช้ไปได้ 2 วัน ผมร่วงเยอะมาก จนต้องโกนทิ้ง แล้วพอเรามาโพสต์เตือน ก็มีหลานกระแสโจมตีเรา หาว่าเราสร้างเรื่อง จะประจานรัฐ แต่จริงๆ เราเข้าใจ ว่าของอาจจะมีการหมดอายุได้ เราแค่อยากเตือนให้ทุกคนระวัง ไม่ได้มีเจตนาจะประจานหน่วยงานรัฐ 


และเมื่อถามถึงหลักฐานต่างๆ ในการจะเอาผิด คุณองุ่นบอกว่า น้าสาวของเธอไม่ได้อยากจะเอาผิดใคร จึงไม่ได้เก็บหลักฐานอะไรไว้ แค่อยากลงในโซเชียลเพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์เฉยๆ หากรัฐให้ความสำคัญ ก็อยากให้ตรวจสอบดูคุณภาพสินค้าด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้อย่างมาก ว่ามองได้ 2 มุม คืออย่างแรกยาสระผมอาจจะไม่ได้คุณภาพ เลยมีส่วนทำให้ผมร่วง กับอีกกรณีคือมีโรคบางอย่างที่แพ้สารในยาสระผม เลยทำให้ผมร่วง ซึ่งต้องมีการตรวจสอบต่อไป 

ขอบคุณรายการ : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Katen Onanong ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล