ใจหล่อมาก !!!! สุดยอดไปเลย หนุ่มใจบุญ พากลุ่มเด็กกำพร้าไปกินพิซซ่า ก่อนกลับผู้จัดการร้านทำในสิ่งที่เด็กๆจำไว้ชั่วชีวิต สุดประทับใจจริงๆ

ใจหล่อมาก !!!! สุดยอดไปเลย หนุ่มใจบุญ พากลุ่มเด็กกำพร้าไปกินพิซซ่า ก่อนกลับผู้จัดการร้านทำในสิ่งที่เด็กๆจำไว้ชั่วชีวิต สุดประทับใจจริงๆ

Publish 2017-10-25 10:50:50

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจอีกเรื่องนึงที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ เเละถูกเเพร่กระจายอย่างรวดเร็วอยู่ในขณะนี้ เป็นเรื่องราวจากสมาชิกเว็บไซต์ pantip.com โดยเรื่องราว รายละเอียดดังนี้

 

เมื่อเช้าพาเด็กๆกำพร้าที่ดูแลอยู่ไปเที่ยวสวนน้ำที่เดอะมอล บางแค  พอดีช่วงปิดเทอม เด็กกำพร้า6คนที่โรงเรียนประจำราชบุรีจะกลับมาพักที่มูลนิธิเดิมตรงพุทธมลฑลสายสี่  ที่นี่ผมทำอาหารไปเลี้ยงทุกเดือนตลอด8ปี เห็นเด็กๆกลุ่มนี้ตั้งแต่แบเบาะ พอโตขึ้นต้องย้ายไปเรียนต่อที่อื่นเลยตามไปดูแลต่อเพราะทั้ง6คนนี้ไม่มีพ่อแม่ญาติพี่น้อง เวลาปิดเทอมเลยไม่มีบ้านให้กลับ  ต้องมาพักที่เดิม

 
วันนี้ยายจิ๋มเจ้าหน้าที่อาวุโสพาเด็ก6ขวบมาอีกคน บอกน่าสงสารขอพามาเที่ยวอีกคนได้มั้ย ช่วงนี้ปิดเทอมแต่เด็กไม่มีบ้าน  ไม่มีพ่อแม่  ถ้ากลับไปต้องอยู่กับลุงป้าในสลัม เค้าบังคับให้เด็กออกไปเก็บขยะ  เด็กนอนร้องไห้ตลอด

เด็กคนนี้ก็เห็นกันมาตั้งแต่สามขวบ  บอกยายจิ๋มว่าถ้าไม่มีที่ไปก็ให้ไปอยู่ที่ราชบุรีกับพวกพี่ๆ  ยังไงก็แวะไปเยี่ยมทุกเดือน  ดีกว่าส่งไปที่อื่น

 

เล่นน้ำเสร็จพามากินข้าวต่อ เด็กๆอยากกินพิซซ่า 


แต่ประเด็นมันไม่ใช่เรื่องที่ผมพาเด็กกำพร้ามาเที่ยว  เรื่องเด็กเรื่องบ้านคนชรามันเป็นเรื่องปกติในชีวิตผมไปแล้ว ไม่ใช่วาระพิเศษอะไร   ความพิเศษของกระทู้นี้อยู่ที่ภาพข้างล่าง

 

ตอนจ่ายเงิน  ผมขอแลกเงินเป็นแบงค์ร้อย 2000บาท  จะให้เด็กๆคนละ300ซื้อขนมกิน

น้องผู้หญิงเค้าวิ่งไปตามผู้จัดการในภาพมาแลกเงินให้(ไม่แน่ใจว่าใช่ผู้จัดการมั้ยแต่ดูเหมือนเป็นหัวหน้า)   พอเค้ารู้ว่าเป็นเด็กๆกำพร้ายากไร้   น้องเค้าบอกว่า พี่รอแป๊บนะ เดี๋ยวผมฝากพิซซ่าให้เด็กๆ2กล่อง  ไว้กินมื้อเย็น


บอกเด็กๆให้จดจำเอาไว้  น้ำใจที่เราเคยได้รับจากคนอื่น  โตขึ้นเราต้องทำให้ได้แบบนี้

"ใครช่วยเรา ให้จำไว้ชั่วชีวิต    

เราช่วยเหลือใคร อย่าไปจำใส่ใจ"

 

ลืมบอกไปว่า น้องอยู่ Pizza Company สาขาเดอะ มอล บางแค

"ใครช่วยเรา ให้จำไว้ชั่วชีวิต    

เราช่วยเหลือใคร อย่าไปจำใส่ใจ"

ยายจิ๋มไลน์มาบอกว่า  พอกลับถึงมูลนิธิปุ๊บ เด็กๆเปิดกล่องพิซซ่ากินทันที ซัดกันเกลี้ยง  แต่กินกันแค่กล่องเดียว   อีกกล่อง เด็กๆเอาไปให้พวกแม่ๆ (เจ้าหน้าที่เคยเลี้ยงเด็กกลุ่มนี้ตั้งแต่แบเบาะจนโต)

ถือว่าเติบโตขึ้นเยอะ  รู้คุณคน

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาจาก https://pantip.com/topic/37014007ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ