ปรบมือรัวๆ!! ทายาทซีคอนกรุ๊ป จบโท นิวเคลียร์ คนแรกของไทย ขอรับใช้ชาติ สมัครเป็นพลทหารเรือ (คลิป)

Publish 2017-07-07 08:36:45พลทหารศรัณย์ ซอโสตถิกุล (จั๊ม) อายุ 27 ปี เปิดใจที่ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ บางเสร่ จ.ชลบุรี เกี่ยวกับกรณีสมัครใจเป็นพลทหารเรือ ว่า ตนเองสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่เด็ก จึงตั้งใจเรียนจนจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และมุ่งมั่นสอบชิงทุนไปเรียนต่อในมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนาสเตท (North Carolina State University) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 10 กว่าปี จนสำเร็จการศึกษาด้านสาขาวิชาฟิสิกนิวเคลียร์ เมื่อปลายปี 2559 และกลับมายังประเทศไทย เพื่อสมัครเป็นพลทหารในสังกัดกองทัพเรือ และนำความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาไปช่วยพัฒนาในกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือให้มีความก้าวหน้าตามหลักสากลมากขึ้น


 
พลทหารศรัณย์ ยังกล่าวอีกว่า ถึงแม้ตนเองจะเป็นหนุ่มนักเรียนนอก และมีฐานะทางบ้านดี เป็นถึงทายาทเครือซีคอนกรุ๊ป ที่รวยระดับต้น ๆ ของประเทศไทย แต่ตนเองก็ไม่ทิ้งหน้าที่ของชายไทย คือ การรับใช้ชาติด้วยการสมัครใจเข้ามาเป็นพลทหารเรือ เพราะอยากเรียนรู้ชีวิตอีกด้านของการเป็นทหารซึ่งใช้เงินซื้อประสบการณ์เหล่านี้ไม่ได้ และยังสามารถนำความรู้ที่เรียนมาไปต่อยอดให้กับวงการทหารได้อีกด้วย


สำหรับการฝึกฝนของ พลทหารศรัณย์ ก็ไม่ได้แตกต่างจากนักเรียนทหารใหม่คนอื่น ซึ่งเขาต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดร่วมกับพลทหารทุกคนตามปกติ อย่างไรก็ตาม หลังจากฝึกฝนวิชาความรู้ทางทหาร ในเบื้องต้นที่ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ทางกองทัพเรือ ได้เตรียมส่งตัว พลทหารศรัณย์ ประจำการกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ เพื่อนำความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาใช้ประโยชน์และพัฒนากองทัพเรือไทยให้มีประสิทธิภาพเทียบเคียงระดับสากล


ขอบคุณภาพและคลิป Bright TV, FB  Voralux Issarungkula Na Ayudhya

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส