ผู้โดยสารต่างขวัญผวา! เมื่อเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์ “เอเชีย เอ็กซ์” สั่นกลางอากาศ (มีคลิป)

ผู้โดยสารต่างขวัญผวา! เมื่อเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์ “เอเชีย เอ็กซ์” สั่นกลางอากาศ (มีคลิป)

Publish 2017-06-26 10:22:13

CNN BREAKING NEWS — ผู้โดยสารต่างขวัญผวา! เมื่อเครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์ “เอเชีย เอ็กซ์” สั่นกลางอากาศ ขนาดนักบินยังขอให้ผู้โดยสารช่วยกันสวดมนต์

 

I thought I might die..... Today was my beginning the trip,but I backed to the Perth due to technical issue.... Anyway I still arrive!!! Thank you God!!! #airasia #perth #flight #tokualalumpur

โพสต์ที่แชร์โดย saya mae (@maesaya) เมื่อ

 
วันที่ 26 มิ.ย. 60 — สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า ผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบิน “แอร์ เอเชีย เอ็กซ์” แชร์คลิปเหตุการณ์เครื่องบินสั่นกลางอากาศในโลกออนไลน์ โดยผู้โดยสารบอกว่า เครื่องบินสั่นและเสียงดังมาก เหมือนกับนั่งอยู่ในเครื่องซักผ้า
ด้าน เดเมียน สตีเฟน ผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบินลำนี้ เล่าว่า ขณะที่เขานอนหลับอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงดังขึ้น จากนั้นเครื่องบินก็เริ่มสั่น ขณะที่ผู้โดยสารทุกคนต่างก็ขวัญเสีย ยิ่งไปกว่านั้นกัปตันยังได้ขอให้ผู้โดยสารช่วยกันสวดมนต์ถึง 2 ครั้ง และเครื่องบินสั่นอย่างหนักอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมง จนเครื่องลงจอดที่สนามบินเพิร์ธ
ขณะที่ สนามบินเพิร์ธ ในออสเตรเลีย แถลงว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบิน “แอร์ เอเชีย เอ็กซ์” รุ่นแอร์บัส เอ 330-300 เที่ยวบิน ดี 7237 ที่ออกเดินทางจากเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ต้องวกกลับกระทันหัน เพราะในขณะที่เครื่องบินบินอยู่กลางอากาศนั้น เครื่องบินสั่นอย่างรุนแรง นักบินได้นำเครื่องกลับมาลงจอดที่สนามบินเพิร์ธได้อย่างปลอดภัย พร้อมกับระบุว่า เกิดปัญหาทางด้านเทคนิคกับเครื่องยนต์


ส่วนสายการบิน “แอร์ เอเชีย เอ็กซ์” แถลงยืนยันว่า เที่ยวบิน ดี 7237 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 329 คน ลงจอดอย่างปลอดภัยเมื่อเวลา 10.00 น. และย้ำว่า ความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก อย่างไรก็ตาม ยังไม่ชัดเจนว่า เกิดอะไรขึ้นกับเครื่องยนต์ของเครื่องบินโดยสารลำนี้

 

 

ขอบคุณ CNN,IG maesayaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ

ติดตามข่าวอื่นๆ