ไม่พูดไม่ได้แล้ว!! ชัย ราชวัตร ตอกฝาโลงปมโศกนาฏกรรมย่างสด 25 ศพ ระบุชัดเพราะจนท.รัฐหลับใน-รับสินบน จี้ต้องลงมือแก้วันนี้  ชี้ติดGPSมันช่วยไม่ได้

ไม่พูดไม่ได้แล้ว!! "ชัย ราชวัตร" ตอกฝาโลงปมโศกนาฏกรรมย่างสด 25 ศพ ระบุชัดเพราะจนท.รัฐหลับใน-รับสินบน จี้ต้องลงมือแก้วันนี้ ชี้ติดGPSมันช่วยไม่ได้

Publish 2017-01-04 17:35:25

 

วันนี้ ( 4 ม.ค.)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชัย กตัญญุตานนท์ หรือ "ชัย ราชวัตร" การ์ตูนนิสต์การเมืองชื่อดังในรูปแบบ 3 กรอบใน นสพ.ไทยรัฐ ได้โพสต์ข้อความลงเพจเฟซบุ๊ค ชื่อ "Chai Ratchawat"  แสดงความคิดเห็นกรณีเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถกระบะ จนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมย่างสด 25 ศพ บนทางหลวงหมายเลข 344 บ้านบึง ชลบุรี-แกลง ระยอง บริเวณ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา  ทั้งนี้จากความพยายามของเจ้าหน้าที่ในการสอบสวนข้อเท็จจริงของการเกิดอุบัติเหตุ  เบื้องต้นได้ความว่า คาดว่าคนขับจะหลับใน  เนื่องจากวิ่งควงหลายรอบ  ทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อย  โดย "ชัย ราชวัตร" โพสต์ข้อความระบุว่า " ไม่พูดบ้างไม่ได้แล้วหละ"


" โศกนาฏกรรมรถตู้ 25 ศพฉลองปีใหม่  คนขับหลับในแค่ปลายเหตุ ต้นเหตุจริง ๆ คือเจ้าหน้าที่รัฐหลับใน  เกิดอุบัติเหตุเป็นข่าวทีก็ตื่นที พอข่าวจางหายก็หลับต่อ เป็นยังงี้ตลอดมาและตลอดไป ชีวิตประชาชนที่จำเป็นต้องเดินทางล้วนแขวนอยู่บนเส้นด้าย   เริ่มต้นตั้งแต่บัดนี้เลยได้ไหม  เช่นรถโดยสารทุกชนิดห้ามบรรทุกผู้โดยสารเกินกฏหมายกำหนดโดยเด็ดขาด  ถ้าปล่อยให้พนักงานขับรถ "ควงกะ" จนไม่มีเวลาพักผ่อนเพียงพอ  เจ้าของรถโดยสารต้องมีโทษอาญาขั้นติดคุก  ร้านค้าที่รับดัดแปลงสภาพรถจากใช้น้ำมันมาติดตั้งถังแก๊สต้องมีช่างมีใบอนุญาตผ่านการรับรองคุณสมบัติ  และต้นทางของอุบัติเหตุทั้งหมดคือเจ้าหน้าที่รัฐที่รับสินบนเพื่ออนุญาตให้มีการกระทำผิด  มีโทษถึงขั้นออกจากราชการทันที ฯลฯ "


" เริ่มนับ 1 ตีเหล็กกำลังร้อนเถอะครับ  ทุกชีวิตมีค่าป้องกันได้ต้องรีบป้องกัน  ไอ้ที่เจ้ากระทรวงออกมาทำขึงขังจะให้รถโดยสารทุกคันต้องติด GPS มันไม่ช่วยอะไรกับสาเหตุอุบัติเหตุดังกล่าวข้างต้นเลยครับ   จะต้องรอนับศพอีกกี่ศพในเทศกาลตรุษจีนอีก 3 สัปดาห์ข้างหน้า และอีกกี่ศพในเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงอีก 3 เดือนเศษจากนี้  หรือจะปล่อยให้เทศกาลรื่นเริงตามประเพณี  ต้องเป็นเทศกาลงานศพควบคู่กันไปแบบนี้ "
 
 

 

 


 

 

วิทย์ณเมธา   สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว