สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรับสั่งจัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกประหยัด อย่าให้สิ้นเปลือง...นายกฯเผยพระอาการล่าสุดพระราชินี คนไทยฟังแล้วสุดปีติ(คลิป)

Publish 2018-06-22 12:07:51


จากกรณีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ซึ่งได้เดินทางเยือนสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 20-26 มิ.ย และ เมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่20 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะเดินทางเข้าที่พักที่โรงแรมรอยัล แลงคาสเตอร์ ซึ่งได้มีกลุ่มคนไทย ที่อยู่ในกรุงลอนดอน มารอต้อนรับนายกรัฐมนตรี มีการพบปะพูดคุยกับชุมชนไทยในสหราชอาณาจักรด้วย ซึ่งมีเนื้อหาบางช่วงที่น่าสนใจดังนี้พระองค์ยังทรงแข็งแรง

 

 

 

       “ในเรื่องการเลือกตั้ง ก็ประมาณต้นปีหน้า ก็อยากจะให้เร็วที่จะทำให้ได้ เดือนกุมภาแต่เรายังไม่มีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งต้องมีก่อนการเลือกตั้ง พระองค์ท่านก็ดูสถานการณ์บ้านเมืองอยู่ ท่านให้สงบเรียบร้อยก่อน ทรงรับสั่งให้จัดอย่างประหยัด อย่าให้สิ้นเปลือง พระราชพิธีบรมราชิภิเษกนั้นท่านเห็นว่าให้ครบตามจารีตประเพณีเท่านั้น อยากให้คนไทยมีวินัยด้วย ยังมีเรื่องของสมเด็จพระราชินี พวกเราไม่ต้องห่วงพระองค์ยังแข็งแรงดี ผมทราบมาตลอด เพียงท่านออกงานไม่สะดวก อายุท่านมากแล้วให้ท่านทรงพักผ่อน ทรงพระดำเนินได้ทุกอย่าง”

 

  

 

       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวขอบคุณทุกคนมากๆ และขอให้ทุกคนมีความสุขทำอะไรให้สำเร็จรวมไปถึงลูกหลานทุกคนด้วย อย่างไรก็ตาม แผ่นดินเกิดของเราคือประเทศไทยจะไปไหนมาไหนก็ต้องสำนึกในแผ่นดินเกิดอย่าให้ใครมาทำร้ายและทำลายแผ่นดินของพวกเราฝากดูแลด้วย จากนั้นมีประชาชนตะโกนว่า ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปด้วย โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวขอบคุณด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;