พสกนิกรร่ำไห้ สุดปลื้มปีติ..พระราชินี ในรัชกาลที่9 เสด็จพักผ่อนสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ทรงโบกพระหัตถ์ แย้มพระสรวลให้ปชช.ขณะออกกำลังกาย

พสกนิกรร่ำไห้ สุดปลื้มปีติ..พระราชินี ในรัชกาลที่9 เสด็จพักผ่อนสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ทรงโบกพระหัตถ์ แย้มพระสรวลให้ปชช.ขณะออกกำลังกาย

Publish 2018-03-20 12:59:07

จากกรณีเฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala  ซึ่งเป็นของ พลตรี หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือพระนามลำลองว่า "ท่านใหม่"  ได้โพสต์ข้อความ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ เสด็จฯ พักผ่อนพระอริยาบทเป็นการส่วนพระองค์ ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน มีพระพลานามัยที่แข็งแรง เป็นมิ่งขวัญของพสกนิกร ของปวงชนชาวไทย ตราบนานเท่านาน


พระราชินี ในรัชกาลที่ 9

 

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ เสด็จฯ พักผ่อนพระอริยาบถเป็นการส่วนพระองค์ ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา

 

ได้เสด็จฯถึงสวนเมื่อเวลา ๑๗.๐๐ น. โดยประทับรถยนต์ตู้พระที่นั่งที่เคลื่อนที่ไปอย่างช้าๆ ทอดพระเนตรภูมิทัศน์ และพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่กำลังออกดอกสวยงาม ในการนี้โปรดให้พสกนิกรที่มาออกกำลังกาย และพักผ่อนในสวน ได้ชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด และได้ประทับรถพระที่นั่งทอดพระเนตรพฤกษานานาพรรณถึงสองรอบสวน

 

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 

ทรงมีพระพลานามัยที่สมบูรณ์ พระอิริยาบถที่ผ่อนคลาย โบกพระหัตถ์ และแย้มพระสรวลด้วยความอบอุ่นเมตตา ทำให้พสกนิกรทั้งหลายล้วนพากันปลาบปลื้ม ที่ได้มีโอกาสชื่นชมพระบารมีโดยไม่คาดฝัน หลายคนถึงกับร่ำไห้ด้วยความปลื้มปีติ และได้เสด็จฯ กลับเมื่อเวลาประมาณ ๑๗.๔๕ น.

 

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

 

เฟซบุ๊ก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ปณท.จัดทำแสตมป์ "สมเด็จพระราชินี ในรัชกาลที่ ๙" ทรงชุดฉลองพระองค์ชุดไทยงามที่สุดในโลก ควรค่ายิ่งจัดหาสะสม

-ครั้งสมเด็จพระราชินี ทรงห่วงพระสงฆ์ภาคใต้เหลือน้อย เปิดสถิติภิกษุถูกทำร้ายทั้งระเบิด ยิง ฟัน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก : Chulcherm Yugala  

หมายเหตุผู้เรียบเรียง : ภาพปกจากแฟ้มภาพติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว