ขอขมาเจ้าแม่นางนอน!! เชียงราย จัดพิธีบวงสรวงถ้ำหลวง ก่อนทำพิธีปิดถ้ำ อุทิศบุญกุศล "นาวาตรีสมาน" ฮีโร่ถ้ำหลวง!!

ขอขมาเจ้าแม่นางนอน!! เชียงราย จัดพิธีบวงสรวงถ้ำหลวง ก่อนทำพิธีปิดถ้ำ อุทิศบุญกุศล "นาวาตรีสมาน" ฮีโร่ถ้ำหลวง!!

Publish 2018-07-16 12:32:23


           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูญหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

 

               ล่าสุด  เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร จากเหตุการณ์นี้เองทำให้ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิต ในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ่าเอกสมาน เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี แต่ลาออก ไป ทำหน้าที่จนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย โดยทางสนามบิน ส่งตัวมาช่วย หน่วยซีล ทัพเรือ

 

 

 
 

            ล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ (16 กรกฎาคม 2561) เวลา 09.09 น. จังหวัดเชียงราย ได้จัดพิธีบวงสรวงบริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และอุทิศส่วนกุศลให้แก่ "นาวาตรีสมาน กุนัน" วีรบุรุษถ้ำหลวง อดีตหน่วยซีล ที่ได้อาสาเข้าช่วยเหลือในภารกิจช่วยชีวิต 13 ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

 

          ซึ่ง จ่าแซม ได้เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงทำบุญเพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าแม่นางนอน เพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับในช่วงบ่ายจะมีพิธีสวดตามความเชื่อก่อนที่จะทำพิธีปิดถ้ำ ซึ่งในการนี้มีการนิมนต์พระสงฆ์มาร่วมประกอบพิธี 28 รูป 

 

 

  

         นอกจากนี้ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้ทำการสร้างรูปปั้นอนุสาวรีย์ของ นาวาตรีสมาน กุนัน เพื่อตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยคาดว่าจะปั้นเสร็จภายใน 4 เดือน ส่วนงบประมาณในการสร้างอยุ่ที่ 10 ล้านบาท โดยอาจารย์เฉลิมชัย จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด โดยไม่ได้รับบริจาค และไม่ได้ของบประมาณมาจากหน่วยราชการใดๆทั้งสิ้น
 

 

ขอบคุณภาพจาก : Pornsak Paewlumfaek

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

;