เผยความสัมพันธ์ ที่แท้จริง !! ระหว่าง หลวงปู่เจริญ ศิษย์สายกรรมฐานพระป่า กับ หลวงปู่พุทธอิสระ ที่หลายคนยังไม่รู้ นี่ซิพระดีที่กราบได้สนิทใจ

Publish 2018-06-01 17:25:05

จากประเด็นสุดร้อนแรง เมื่อ ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร หรือ หม่อมโจ้ แสดงความคิดเห็นถึง พระพุทธอิสระ เรื่องเกี่ยวกับการอวดอุตริ โดยเรื่องเป็นดังนี้ เมื่อพระพุทธอิสระบวชพรรษาแรก ได้เดินทางไปแสวงหาธรรมจากหลวงปู่แหวน โดย “เมื่อหลวงปู่แหวนเห็น ก็รีบมารับกลด รับบาตร ปูอาสนะให้หลวงปู่ฯ นั่ง กราบหลวงปู่และเรียกว่า ‘อาจารย์ปู่’ บังเอิญมีนักเรียนแพทย์ติดตามหลวงปู่ไปด้วยก็เลยเรียกตาม ๆ กันมาจนถึงปัจจุบัน”

 
ทั้งนี้ เรื่องนี้ไม่ใช่เป็นการยืนยันโดยตรงจากปาก พระพุทธอิสระ แต่เป็นเรื่องบอกเล่าซึ่งการอวดอุตริ จึงถือว่าตกไป ทั้งนี้ ได้มีบรรดาศิษย์ หลวงปู่เจริญ ราหุโล ซึ่งเป็นพระสายหลวงปู่แหวน ได้เคยเล่าถึงเรื่องนี้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ออกมาจากปากศิษย์ใกล้ชิด แต่ในสิ่งที่ศิษย์เล่ากลับแตกต่างนั่นคือ หลวงปู่แหวน ได้ออกมาต้อนรับ หลวงปู่พุทธอิสระ จริง แต่ไม่ได้กราบตามที่คนมากมายพูดถึงแต่อย่างใด

 

 

โดยทางด้านสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ นันท์สกร นพรัตน์วิมล ซึ่งเป็นศิษย์คนสนิท ของ หลวงปู่เจริญ ราหุโล ซึ่งเป็นพระสายหลวงปู่แหวน และได้โพสต์คลิปทั้ง หลวงปู่เจริญ และ หลวงปู่พุทธอิสระ พบกันครั้งแรก โดย หลวงปู่เจริญ ได้ชมเชย หลวงปู่พุทธอิสระ ว่าเป็นพระแท้ โดยได้โพสต์ข้อความและคลิปดังต่อไปนี้

 


"หลวงปู่พุทธะอิสระท่านนี้ เรารู้จักมานาน แต่ไม่ได้เห็นตัวจริง พระองค์นี้ กราบได้ไหว้ได้ เป็นหน่วยต่อต้านความไม่ถูกต้องในเรื่องของพระของเจ้า ไม่ว่าใครที่เป็นฝ่ายปกครองถ้าทำไม่ถูกต้องท่านต้องแก้ไข แต่อำนาจที่ไม่เป็นธรรม ต้องพึ่งพุทธะอิสระทำได้ เราจึงขอให้ญาติโยมทำความเคารพนับถือท่านไว้ ว่าท่านพูดจริง เป็นพระจริงๆ เรากล้ายืนยันว่าพระองค์นี้เป็นพระวินัย "

#ฟังกันอีกรอบ หลวงปู่เจริญ ราหุโล วัดป่าพระธาตุเขาน้อย อ.บ้านคา จ.ราชบุรี พระป่าสายหลวงปู่มั่น พูดถึงหลวงปู่พุทธะอิสระ ในงานถวายเพลิงพระอาจารย์ชัยณรงค์ อุปสโม ณ สำนักสงฆ์เขมาภิรโต อ.บ้านคา จ.ราชบุรี เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2561

ตอนที่หลวงปู่เจริญพูดถึงหลวงปู่พทุธะอิสระ ผมยืนประจำตำแหน่งอยู่ฝั่งขวามือของหลวงปู่เจริญและหลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ยินในทุกคำพูดของหลวงปู่เจริญด้วยหูของตนเอง และตั้งใจว่าหลังจากกลับมาถึง กทม จะนำตัด Clip นี้ออกเผยแพร่ เพื่อให้คนที่เคลือบแคลงสงสัยในองค์หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้หายสงสัยกัน ส่วนเมื่อได้ฟังแล้วจะเชื่อหรือไม่หรือ ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่สำหรับผม ผมศรัทธากราบไหว้องค์หลวงปู่พุทธอิสระได้อย่างสนิทใจ.... #นาคราช

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง