ผู้ใดต้องการตัดกรรมตัดเวร!! เรื่องไม่ยาก.."หลวงพ่อพุธ"แนะวิธีพ้นเคราะห์ แม้เจ้ากรรมนายเวรจะอภัยให้ก็ตาม!! #หลวงพ่อพุธสอนแก้กรรม

Publish 2018-05-12 22:17:18

ถาม-ตอบ ปัญหาธรรม โดยหลวงพ่อพุธ ฐานิโย
ครั้งหนึ่งในอดีต มีลูกศิษย์ของหลวงพ่อพุธเกิดความสงสัยในเรื่องของเคราะห์กรรม หรือเรื่องของเจ้ากรรมนายเวร ซึ่งทางหลวงพ่อพุธได้เมตตาอธิบายในเรื่องนี้ไว้ดังนี้

 

หลวงพ่อพุธ ฐานิโย


คำถาม : การอโหสิกรรม เมื่อเจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรมให้แล้ว ผู้นั้นยังจะต้องรับกรรมอีกหรือไม่?

 

หลวงพ่อพุธ ฐานิโย

 หลวงพ่อพุธตอบ : อันนี้ต้องทำความเข้าใจ กรรมที่เราทำโดยมีคู่กรณี เช่น ชกต่อยตีกัน ทะเลาะเบาะแว้งกันในเมื่อทำลงไปแล้วต่างคนต่างเจ็บแค้นใจ มันผูกกรรมจองเวรกัน คือคอยที่จะล้างผลาญกัน แก้แค้นกันอยู่เสมอ ทีนี้ในเมื่อปรับความเข้าใจกันได้แล้ว ต่างคนต่างก็ยกโทษให้กัน อโหสิกรรมให้กัน การผูกพยาบาทอาฆาตจองเวรมันก็หมดไป เพราะเราไม่คิดที่จะทำร้ายกันต่อไปอีก

 

หลวงพ่อพุธ ฐานิโย

 

เหรียญ

 

แต่บาปกรรมที่ไปตีหัวเขานั้นมันอโหสิไม่ได้ เพราะมันเป็นกฎแห่งธรรมชาติ เราไปด่าเขามันก็เป็นบาป มันผิดศีลข้อมุสาวาท ตีเขาฆ่าเขามันก็เป็นฉายาแห่งปาณาติบาตถึงเขาไม่ตายก็ตาม ถ้าเขาตายก็เป็นปาณาติบาต แม้ว่าผู้ที่ถูกทำร้ายจะอโหสิกรรมให้คือไม่จองเวรกันต่อไป กรรมที่ผู้นั้นกระทำลงไปแล้วย่อมแก้ไม่ตก นี่ต้องเข้าใจกันอย่างนี้

 

เหรียญ

 

เนื้อผง

 


ทีนี้เราทำบุญอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ถ้าเจ้ากรรมนายเวรเขาได้รับส่วนกุศลของเรา เขาได้เกิดดีถึงสุขพ้นจากที่ที่เขาอยู่ ซึ่งมันเป็นที่ทุกข์ทรมาน เขาดีอกดีใจเขานึกถึงบุญถึงคุณเราเขาก็อโหสิกรรมให้เราได้

 

หลวงพ่อพุธ ฐานิโย

 

พระกริ่ง

 

แต่กรรมที่เราฆ่าเขานั้นมันก็ยังเป็นผลกรรมที่เราจะต้องสนองอยู่ เพราะฉะนั้น ผู้ใดต้องการตัดกรรมตัดเวรก็ต้องให้มีศีล ๕ ข้อ จึงจะตัดเวรตัดกรรมได้

 

พระบูชา

อ่านเพ่มเติม...คาถามหาจินดามณีมนต์ "หลวงพ่อปลอด วัดในปากทะเล"

 

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูล

เพจพระอรหันต์ สายหลวงปู่มั่น

เพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี