ลื่นซะยิ่งกว่าปลาไหล !!! "มาร์ค พิทบูล" กลืนน้ำลายกลับลำ...ลั่น "เราควรปกป้องศาสนา" !!! โซเชียล...โห่กลับ "ที่เคยดูหมิ่นศาสนาคืออะไร" !?!

Publish 2018-05-07 11:11:35

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Pitbullzone หรือ มาร์ค พิตบลู ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเชิงเสียดสี หลวงปู่พุทธะอิสระ หลังจากที่เจ็บแค้นที่ทางด้านของ หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ไปฟ้องต่อศาลให้เอาผิด มาร์ค พิตบลู ในข้อหาดูหมิ่นศาสนาพุทธ ภายในคลิปที่ เพจสาธารณะ มิติใหม่ เคยนำเสนอออกมากก่อนหน้านี้นั้น โดยได้โพสต์ข้อความผื่นเฟสบุ๊คตัวเองดังต่อไปนี้...

สามารถอ่านข่าวก่อนหน้านี้ได้ตามลิงค์นี้ครับ :: http://www.partiharn.com/contents/1593คำว่า พุทธะอิสระ ... หากจะนำคำนี้มาแปลความหมาย ก็คงแปลได้ว่า ความเป็นอิสระในความเป็นพุทธ คือ จะทำอะไรก็ได้โดยไม่ต้องทำตามหลักเกณฑ์ของพุทธ หรือจะแปลเป็นภาษาชาวบ้านให้เข้าใจง่ายมากขึ้นอีกก็คือ พุทธแบบตามใจฉัน โดยไม่จำเป็นต้องทำตามใจใคร !!

พระสุวิทย์ ใช้ชื่อตนเองว่า พุทธะอิสระ มันคงไม่ได้ตั้งแค่เอาเท่ห์แน่นอน .. แต่ต้องมีนัยยะสำคัญมาตั้งแต่เริ่มต้น และยังใช้คำว่าหลวงปู่นำหน้าด้วย มันก็ต้องมีเป้าหมายที่ไม่ธรรมดาแน่นอนครับ ส่วนจะมีเป้าหมายสื่อถึงอะไร ก็ต้องไปดูที่วิถีการปฏิบัติตน และคำสอนที่เผยแพร่ต่อสาธารณะชน ก็จะได้คำตอบ ...

ในความรู้สึกของผม ที่เป็นชาวพุทธและมีความเลื่อมใสในหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า รับไม่ได้กับคำพูดของใครก็ตามที่ต้องการจะมาเป็นพระพุทธเจ้าองค์ใหม่ ...

ดังนั้น ถ้าท่านมีความต้องการจะเป็นพระพุทธเจ้าองค์ใหม่ ท่านก็ต้องสึกออกไปจากความเป็นภิกษุในศาสนาพุทธก่อน และไปตั้งลัทธิใหม่เป็นของตัวเองครับ ถ้ามีสาวกเชื่อตามท่านก็ทำได้ ... แต่ไม่ใช่มาแอบแฝงแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ เพื่อเผยแพร่ความเชื่อส่วนตน ที่ผิดไปจากหลักธรรมคำสอน เพราะจะทำให้ชาวพุทธเกิดความสบสน เพราะเข้าใจผิด คิดว่าท่านคือสาวก และกำลังเผยแผ่คำสอนของพระพุทธเจ้า !!

โพสนี้ ผมไม่ได้พูดด้วยอารมณ์ แต่ผมกำลังใช้เหตุผลมาหักล้างในสิ่งที่ผมไม่เชื่อ เพื่อจะปกป้องศาสนาพุทธที่ผมเคารพนับถือ และขอย้ำว่า ผมไม่ได้ต้องการชวนใครทะเลาะ ผมนำเสนออย่างสันติ ... ถ้าใครเห็นด้วยโปรดช่วยแชร์ ขอบคุณครับ


หลังจากที่ มาร์ค ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวและออกตัวเต็มที่เรื่องปกป้องศาสนา ซึ่งไม่ใช่เรื่องไร้สาระ ซึ่งเป็นการกลับลำแบบเต็มตัว หลังจากที่คลิปดูหมิ่น พระพุทธเจ้า และ ศาสนาพุทธ หลุดออกไปทำให้เกิดกระแสการด่าทอของชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก จนทำให้แฟนคลับหลายคนที่ตามเรื่องนี้อยู่ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงถากถาง และเหน็บแนม มาร์ค อย่างมากมาย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน