ช่างตื้นเขิน!! โซเชียลจวก "มาร์ค พิทบลู" กรณี "หลวงปู่พุทธะอิสระ" จะเป็น "พระพุทธเจ้า" ชี้..ไปศึกษาให้ดี อย่าตัดสินอะไรด้วยอคติ (ชมคลิป) !!

Publish 2018-05-06 15:02:07

           จากกรณีที่พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อร้องทุกข์แจ้งความเอาผิดกับ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล เจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก Pitbullzone หลังพบว่ามีการไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊ค เผยแพร่ถ้อยคำดูหมิ่นและเหยียดหยามพระพุทธศาสนาป็นผู้พิจารณาสั่งการต่อไป

 

 

 

           โดยทาง หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายมาร์ค พิทบูล ได้มีการไลฟ์สดแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ซึ่งทำร้ายความรู้สึกของชาวพุทธด้วยกันเอง อีกทั้งตัวนายมาร์ค ก็ถือเป็นบุคคลสาธารณะ และมีผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งจะมาอ้างว่าไม่มีเจตนาก็คงไม่ได้ เนื่องจากเป็นความผิดชัดแจ้งอยู่แล้ว 

            ล่าสุด เพจ Pitbullzone ได้โพสต์คลิปวิดิโอจาก ยูทูป พร้อมกับข้อความถึงกรณีที่ หลวงปู่พุทธะอิสระได้กล่าวในคลิปวิดิโอว่า "พุทธะอิสระจะเป็นพระพุทธเจ้า" โดยระบุข้อความว่า

 

 

ฝากชาวพุทธที่เคารพนับถือในพระพุทธศาสนา ฝากพิจารณาคลิปนี้หน่อยนะครับ "พุทธะอิสระจะเป็นพระพุทธเจ้า"  ไม่ทราบว่าท่านมีความเห็นกันอย่างไร !!

หลังจากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ จากกรณีนี้เอง ทางเพจ ศาสนวิทยา dr.Sinchai Chaojaroenrat ก็ได้เผยแพร่คลิปวิดิโอพร้อมกันข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า

 

 

มีคนส่งคลิปนี้มาให้ พร้อมกับถามว่า "อย่างนี้หมิ่นศาสนาหรือไม่?"

ก็ขอตอบอย่างยุติธรรมว่า จะหาว่าเขาหมิ่นก็คงไม่ได้ดอก เพราะตามประวัติของศาสนาพุทธ ก็เชื่อว่ามีพระพุทธเจ้าหลายองค์อยู่แล้ว

บ้างก็ว่าพระพุทธเจ้ามาในยุคต่าง ๆ รวมแล้วมี 28 พระองค์ แต่บางทัศนะก็ว่ามีไม่น้อยกว่า 30 พระองค์ และก็มีการทำนายว่าอนาคตก็ยังจะมีพระพุทธเจ้าองค์ใหม่เกิดขึ้นอีก

ฉะนั้น ถ้อยคำนี้จึงเป็นเรื่องที่ใครจะเอาไปพูดหรืออ้าง ก็ย่อมจะถือว่าผิดไม่ได้

 

หลังจากทางเพจ ศาสนวิทยา dr.Sinchai Chaojaroenrat ได้โพสต์ข้อความและเผยแพร่คลิปวิดิโอออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Pitbullzone

                           เพจ ศาสนวิทยา dr.Sinchai Chaojaroenrat

ขอบคุณคลิปจาก :  https://www.youtube.com/watch?v=mvx8Nr3NWsw&app=desktop

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน